Quy trình thi công sân Tennis 6 bước tiêu chuẩn

Tennis đang là môn thể thao được yêu thích và ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Việc sở hữu một sân thi đấu tennis đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ sở hữu, vì thế có rất nhiều chủ đầu tư đã quyết định xây dựng sân tennis cho mình. Nhưng sân tennis cần phải có một quy trình thi công sân tennis tiêu chuẩn và bài bản thì mới cho ra một sân thi đấu tốt, chất lượng cao và bền bỉ với thời gian. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn quy trình thi công sân tennis tiêu chuẩn cần biết để có một mặt sân đúng chuẩn và hoàn hảo.

Mục đích tìm hiểu quy trình thi công sân Tennis

Môn thể thao sân Tennis là một môn thể thao thông dụng, và mọi lứa tuổi đều có thể chơi được, tùy vào khả năng mà mỗi người sẽ có một cấp độ phù hợp, đây cũng là môn thể thao phổ thông. Với những lý do trên đã khiến mọi người tìm hiểu quy trình thi công sân Tennis và sân Tennis ngày được xây dựng nhiều ở các nơi như: trường học, các câu lạc bộ, cơ quan, các trung tâm thể dục thể thao,….

Quy trình thi công sân tennis

Vì sao cần phải đảm bảo quy trình thi công sân tennis tiêu chuẩn

Sân tennis sau thi công với dòng sơn nước tennis chất lượng cao cho mặt sân tiếu chuẩn, nhưng theo thời gian sử dụng thì việc duy trì chất lượng của mặt sân lại là vấn đề quan trọng hơn.

Có rất nhiều công trình thi công sân tennis hiện nay, mặc dù đã sử dụng các dòng sơn có chất lượng cao nhưng bởi vì quá trình thi công không đạt tiêu chuẩn nên đã nhanh chóng xuống cấp bởi đội ngũ thi công thiếu kiến thức.

Chính vì vậy mà cần phải đảm bảo quy trình thi công sân tennis phải đạt tiêu chuẩn, bài bản và chi tiết, đây đều là những điều mà các đơn vị thi công ưu tiên hàng đầu. Và dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình thi công sân tennis tiêu chuẩn.

Đọc thêm các bài viết sau

Lịch sử Tennis và diện tích sân Tennis đạt chuẩn 2020

Tìm hiểu về TOP 1 đèn LED sân Tennis

Làm thế nào để sơn sân Tennis đúng cách 2020

Quy trình thi công sân tennis tiêu chuẩn

Chọn hướng sân Tennis

Đầu tiên, hướng sân sân Tennis cũng là vấn đề quan trọng cần được đảm bảo, nó giúp cho các vận động viên khi chơi hay thi đấu không bị ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào mắt và làm mất tầm nhìn.

Thông thường, các sân tennis được thi công theo hướng Bắc – Nam. Nhưng do sự thay đổi về hướng mặt trời theo mùa nên ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tại các khu vực có thời tiết nắng nóng cao và hay chơi Tennis vào ban ngày thì nên sử dụng có mái che, nhà vòm, hay lưới để chống nóng. Ở xung quanh thì nên trồng các loại cây lấy bóng giúp tạo sự thoải mái cho vận động viên.

Thi cong tai Ba Ria

Quy trình thi công sân tennis trong việc chọn kích thước sân Tennis tiêu chuẩn

Tùy vào diện tính đất hiện hữu của củ đầu tư hay tùy vào là sân tổ chức giải đấu, hay là chơi gia đình mà sân sẽ có một kích thước tiêu chuẩn, cũng như có thể điều chỉnh để thi công được cả những khu vực có diện tích không đủ, diện tích nhỏ và giảm giá thành.

 • Đối với các sân chơi phục vụ cho gia đình, có diện tích thi công bị hạn chế: Chiều dài x Chiều rộng: 16.46m x 35.53m.
 • Đối với các sân tennis dành cho các câu lạc bộ chuyên về sân Tennis: Chiều dài x Chiều rộng: 17.07m x 34.77m.
 • Đối với các sân tennis đảm bảo diện tích để thi đấu giải quần vợt Grand Slam: Chiều dài x Chiều rộng: 20.12m x 40.23m.
 • Đối với các sân tennis có diện tích tiêu chuẩn của liên đoàn quần vợt thế giới (ITF): Chiều dài x Chiều rộng: 18.29m x 36.57m.

Quy trình thi công sân tennis khi thực hiện nền hạ sân Tennis

Sân tennis thường được thi công trên 2 mặt nền là nền bê tông và mặt nền nhựa Asphan. Thi công trên mặt sân nhựa Asphan có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với nền bê tông là hạn chế vấn đề nứt, độ nảy banh tốt,và cho cảm giác êm ái hơn khi vận động viên di chuyển.

 • Sân tennis sẽ được bao xung quanh bằng đà kiềng có kích thước rộng x cao: 150mm x 250mm.
 • Thi công sân tennis bằng bê tông được đổ với độ dày trung bình 10cm – 15cm với kết cấu sắt thép bên trong, sau khi hoàn thành tiến hành đổ bê tông phải được cắt ron chống nứt bề mặt sân.
 • Quy trình thi công sân tennis bằng nhựa Asphan: ở đây nhựa Asphan nóng sẽ được trộn tại trạm, trộn với độ mịn nhựa C9.5 và khi thảm sẽ được thảm bằng tay để đảm bảo có độ dốc tốt. Sau đó, tiến hành lu lèn đảm bảo độ bền, chặt của nhựa đường, bề mặt phải được bảo dưỡng từ 3 – 5 ngày.

Xem thêm các bài viết

Diện tích sân Tennis chuẩn quốc tế 2020

Những tiêu chuẩn trong sân tennis thi đấu quốc tế 2020

Sân Tennis thi đấu đạt chuẩn ITF 2020

Độ dốc sân tennis tiêu chuẩn

Khi thi công sân tennis cần phải chú ý đảm bảo sân có độ nghiêng hợp lý, độ dốc cho khả năng thoát nước tốt nhưng không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Theo đó, độ nghiêng theo tiêu chuẩn giải quần vợt quốc tế (ITF) là 0,83%, và không được vượt quá 1%.

Với độ dốc này thì sau khi hoàn thiện sân tennis cần tiến hành kiểm tra độ thoát nước của sân đã tốt hay chưa. Thực hiện bằng cách bơm đầy nước vào sân sau khoảng 30 phút nếu vũng động thoát hết nước và không có vũng động với độ sâu khoảng 1.5mm hay không vượt quá đồng tiền xu là đạt chuẩn.

Hệ thống hàng rào, bóng đèn và lưới bao

Hệ thống bóng đèn được sử dụng là bóng cao áp 1000W chuyên dụng cho sân tennis, mỗi sân thường được bố trí khoảng 8 cột đèn và chia đều hai biên dọc của sân nhằm đảm bảo độ sáng cho vận động viên khi chơi bóng vào ban đêm. Theo đó, cột đèn có độ cao khoảng 5m, bóng đèn liên kết với cột đèn bằng tay đèn với độ dài khoảng 1.7m.

Hàng rào được xây dựng có chiều cao tiêu chuẩn từ 4.2m – 4.5m đảm bảo khi chơi bóng, bóng không thể thoát ra khỏi sân để có thể gom bóng một cách dễ dàng. Và ở xung quanh hàng rào được phủ lớp lưới B40 có kích thước sợi lưới 3.5mm, ô lưới 5cm được ràng vào cột lưới bằng cách hàn hay cột nhưng cần đảm bảo độ chặt khi vận động viên va vào lưới cũng không bị chấn thương.

lop son
Sơn Sân Tennis

Thi công sơn hoàn thiện bề mặt sân tennis cũng là bước cuổi cùng trong quy trình thi công sân tennis

Đây là công đoạn rất quan trọng mà các công ty xây dựng thông thường không thể thi công được, mà cần phải được đơn vị thi công chuyên nghiệp thực hiện, cùng với những tay thợ có nhiều kinh nghiệm, các thiết bị thi công chuyên dụng mới được. Thông thường, sân tennis hoàn thiện qua 7 lớp sơn tiêu chuẩn:

 • Lớp 1: Lớp sơn hỗn hợp chống thấm.
 • Lớp 2: Lớp sơn hỗn hợp chống thấm chuyên dụng.
 • Lớp 3: Lớp sơn đệm đảm bảo độ đàn hồi của sân.
 • Lớp 4: Lớp sơn phủ hoàn thiện bề mặt sân.
 • Lớp 5: Lớp sơn phủ hoàn thiện bề mặt sân.
 • Lớp 6: Lớp sơn phủ trên cùng mặt sân bảo đảm độ bền màu sân.
 • Cuối cùng, 2 lớp kẻ line theo kích thước tiêu chuẩn, vạch được sơn màu trắng, kích thước 5cm vạch biên cuối sân hai bên 10cm.

Qua bài viết trên thì hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình thi công sân tennis cũng như biết rằng cần phải có một đội cũ thi công uy tín và chất lượng thì mới có thể cho ra sản phẩm sân tennis tốt. Nếu còn vấn đề gì cần tư vấn về thi công sân tennis thì hãy liên hệ với chúng tôi. Mọi thông tin xin liên hệ Công ty TNHH Đầu Tư TM XNK Trình Thuận Phát:Trả lời