Thi Công Sàn Thể Thao

Sàn nhà thi đấu dành cho sân thi đấu trong nhà có hai dạng sản xuất chính, từ đó ta cũng có 2 dạng thi công lắp đặt như sau:

Sàn POLYURETHANE

Sử dụng công nghệ Polyurethane, do không có chi phí đúc sẵn nên giá thành thấp hơn, màu sắc linh hoạt và đa dạng, thích hợp cho công tác lắp đặt trên mọi địa hình diện tích. Có thể thay đổi một số thành phần trong quá trình thi công một cách linh hoạt nhằm tương thích tính chất sàn và địa điểm thi công mang lại chất lượng sau cùng một cách tốt nhất.

Nguyên liệu sử dụng để thi công sàn gồm có lớp đàn hồi, lớp chịu lực, lớp sơn trải mặt nền… được tiến hành nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trải qua cuộc kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, độ bền để đảm bảo những đặt tính tiêu biểu, bền bỉ của mặt sàn thể thao.

Với những nền sàn dành cho sàn nhà thi đấu trong nhà, tennis ttp sẽ có những thử nghiệm thích hợp và thi công lắp đặt đáp ứng hiệu quả cao tùy theo yêu cầu lắp đặt.

Sàn PVC

Có thành phần chính là nhựa PVC (Polyvinyclorua) – loại nhiệt dẻo tổng hợp được sản xuất từ dầu thô.

Sàn PVC có cấu tạo gồm 4 lớp: lớp bề mặt, lớp định kiểu, lớp lót và lớp đế.

                                                                               Dày 3.5mm/4.5mm/6mm/8mm chuẩn Châu Âu

Một Số Điều Kiện Khi Lắp Đặt Và Thi Công Sàn Thể Thao Cần Phải Biết

  • Yêu cầu bề mặt phải bằng phẳng, chắc chắn, có tính đồng nhất, đã được xử lý chống ẩm, xử lí trũng và vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo độ kết dính. Trong trường hợp thi công sàn thể thao thì bề mặt sàn ban đầu là xi măng sẽ tốt hơn cho việc lắp đặt và kéo dài tuổi thọ của sàn thể thao về sau vì tính ổn định cao của bề mặt sàn xi măng so với một số bề mặt sàn khác.
  • Bên cạnh đó chất keo kết dính giữa tấm sàn thể thao và mặt nền yêu cầu phải là loại keo phù hợp với chất liệu của sản phẩm và thông thường thì keo do nhà sản xuất cung cấp. Mặt khác dựa vào tính chất ban đầu của mặt nền mà loại keo sử dụng sẽ khác nhau điều đó sẽ giúp cho tuổi thọ của sản phẩm sàn thể thao được bền lâu hơn.
  • Việc thi công lắp đặt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện ngoại cảnh về thời tiết: mùa mưa hay mùa khô,… và đặc biệt là yếu tố con người, đảm bảo những điều trên sẽ giúp cho các chủ đầu tư sở hữu một cơ sở thi đấu sang trọng, hiện đại và an toàn.