Sửa Chữa Sân Tennis

Dịch vụ sửa chữa sân tennis

san-tennis-hong
Sửa chữa vết nứt và lún sân tennis
son-san
Sơn lại sân tennis 02 lớp cao cấp USA
son-san-tennis
Sơn lại sân tennis 03 lớp cao cấp USA
do son san tennis
Sơn lại sân tennis 04 lớp cao cấp USA
sua chua san
Sơn lại sân tennis 05 lớp cao cấp USA

Việc sở hữu một sân thi đấu tennis tiêu chuẩn cần tiêu tốn rất nhiều công sức và thời gian. Đồng thời, trong suốt khoảng thời gian sử dụng sân tennis thì cũng không thể tránh khỏi việc xuất hiện tổn hại bởi các điều kiện tự nhiên một cách khách quan. Ngoài ra, tần suất sử dụng sân tennis cũng dẫn đến việc khiến sân nhanh chóng bị xuống cấp và hư hỏng.

Để có thể sửa chữa vết nứt và lún sân tennis cũng như phục hồi tới tình trạng tốt hơn hay đạt chuẩn là việc không đơn giản chút nào. Do đó, cần phải tìm kiếm một đơn vị thi công có nhiều năm kinh nghiệm, uy tín và chất lượng. Bởi vì, chỉ những đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm mới có thể khắc phục được các hỏng hóc và xuống cấp của sân tennis được.

Lý do chính xuất hiện tình trạng nứt và lún sân tennis

Đầu tiên, bởi cấu tạo đặc trưng từ xi măng nên mặt sân tennis bê tông trong quá trình chịu ảnh hưởng từ khí hậu, nhiệt độ và các va đập thường xuyên sẽ xuất hiện tình trạng nứt và lún sân.

Đối với bề mặt sân bằng nhựa đường thì tính linh hoạt sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian cũng như tuổi thọ, từ đó khiến cho bề mặt sân thường sẽ giòn hơn ban đầu rất nhiều.

Trong suốt quá trình sử dụng sân tennis, nếu không có phương pháp bảo quản sân tennis một cách hợp lý, không chú trọng quá trình bảo dưỡng thì sẽ làm suy giảm chất lượng mặt sân nhanh chóng.

Do hầu hết các sân thi đấu tennis đều được thi công ở ngoài trời. Vấn đề phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài sẽ gây co dãn bề mặt sân, làm xuất hiện các vết nứt là điều khó tránh khỏi.

Khảo sát tình trạng hiện tại của sân tennis

Đầu tiên, trước khi tiến hành việc sửa chữa vết nứt và lún sân tennis thì chúng ta cần phải khảo sát hiện trạng của sân tennis đã xuống cấp đến tình trạng nào rồi đã.

Theo đó, các kỹ sư đến từ đơn vị thi công sẽ tiến hành khảo sát thực địa.

Tiến hành xác định tình trạng, mức độ xuống cấp cũng như hư hại của sân tenni: tình trạng rạn nứt kết cấu của sân tennis, những vết chân chim bề mặt, xác định tình trạng và mức độ phòng rộp bong tróc màng sơn và mức độ đọng vũng bề mặt sân tennis.

Sau đó, cần phải xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuống cấp và hư hại sân tennis như trên.

Cuối cùng là lập ra phương pháp thi công, sửa chữa và phục hồi mặt sân tennis về tình trạng tốt nhất theo đúng yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật.

Một vài vấn đề thường gặp với sân tennis cần sửa chữa:

Mặt sân tennis là nền bê tông xi măng có nhiều vết roong cắt chạy dài, xuất hiện các vết nứt lớn và bong dộp khắp mặt sân đã tiến hành sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn không thể xử lý.

Nền móng sân tennis bị phá hoại, mặt sân bị lún và sụp sâu do nền đất quá yếu.

Cốt nền mặt sân tennis thấp gây ngập úng hay cần nâng cao để phù hợp hơn với các công trình ở xung quanh, …

Chuẩn bị trước khi tiến hành sửa chữa vết nứt và lún sân tennis:

– Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sân tennis, sử dụng máy phun cao áp xịt rửa toàn bộ các rong rêu và móc còn bám trên bề mặt sân tennis.

– Kiểm tra lại khả năng kết nối của các lớp vật liệu của sân tennis trước khi tiến hành sửa chữa và khắc phục.

Tiến hành sửa chữa vết nứt và lún sân tennis:

– Thực hiện cắt mở rộng các vết nứt nhằm đảm bảo bề mặt keo có thể bám chặt ở trên bề mặt vết nứt.

– Hàn vết nứt bằng keo chuyên dụng để xử lý các vết nứt phủ một lớp với chức năng làm lớp kết nối.  Trộn keo với cát chuyên dụng theo tỷ lệ tiêu chuẩn kỹ thuật chung làm chất trám trét toàn bộ vết nứt.

– Kiểm tra công tác khắc phục các vết nứt và lún bằng cách bơm nước vào bề mặt sân tennis và đánh dấu xác định lại các vết nứt bề mặt vẫn còn sót lại. Cũng như xác định các khu vực còn bị lún đọng.

– Làm khô bề mặt sân tennis, gạt bỏ phần nước còn sót trên bề mặt sân và tiến hành dặm vá, xử lý các khu vực còn đọng nước bằng một hỗn hợp keo chuyên dụng.

– Yêu cầu sau khi dặm vá xong thì các khu vực đọng nước đảm bảo < 2mm, với công đoạn này thường được tiến hành 2 lần để đảm bảo bề mặt sân tennis được thoát nước hoàn toàn.


Phương pháp sửa chữa vết nứt và lún sân tennis

Sân tennis sau quá trình sử dụng sẽ thường xuất hiện rong rêu, các vết nứt, bong dộp và bị lún khiến cho banh nẩy không còn chính xác nữa. Vì thế, thường mỗi sân tennis sau khoảng 7 năm sử dụng phải được tái tạo bề mặt mới để có thể tạo độ nẩy banh chuẩn xác. Ngoài ra, nếu sân tennis có chất lượng tốt hơn thì sẽ thu hút được nhiều vận động viên đến với sân hơn.

Các vết nứt xuất hiện thường là bởi một phần kỹ thuật khi thi công hoặc do xu hướng tự nhiên khiến bê tông, xi măng co lại vì thời tiết, tuổi thọ, … Ngoài ra, khi nhựa đường mất tính linh hoạt vốn có của nó thì sẽ trở nên giòn hơn theo thời gian, đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các vết nứt. Còn vấn đề bong dộp mặt sân tennis chủ yếu là do việc sử dụng sơn tennis không đúng cho nền sân bê tông.

Chất lượng thiết kế và xây dựng có thể làm giảm thiểu các vết nứt, loại trừ bong dộp và đọng vũng do lún sân với mức cho phép là 2mm. Ngày nay, có rất nhiều các sản phẩm chuyên dụng để sửa chữa các vết nứt, bong dộp và làm phẳng bề mặt sân bị lún. Các sản phẩm này thường sẽ được sản xuất riêng biệt dành cho thời tiết ở Việt Nam dùng để xử lý vết nứt cho nền sân tennis bê tông xi măng và nền nhựa.

Sau khi tiến hành xử lý sửa chữa vết nứt và lún sân tennis thì nên tiến hành sơn lại sân tennis để đảm bảo được độ nẩy của banh cũng như chống trơn trượt. Theo đó, có thể tiến hành sơn lại sân tennis tùy theo tình trạng của sân tennis hiện hữu. Đối với các vết nứt lớn hơn 1cm lún sâu hơn 1cm thì nên tiến hành sơn lại mặt sân 3 lớp.

Kết Luận

Nếu sân tennis của bạn xuất hiện tình trạng nứt, bong dộp và sụp lún sau thời gian dài sử dụng thì cần phải được nâng cấp và sửa chữa kịp thời. Hiện nay, trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều đơn vị thi công sửa chữa và nâng cấp sân tennis nên các bạn có thể tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định để có được lựa chọn tốt nhất. Nếu các bạn quan tâm đến vấn đề sửa chữa vết nứt và lún sân tennis thì có thể tìm đến chúng tôi để được tư vấn thêm các thông tin cần thiết.

Mặt sân tennis sau một thời gian dài sử dụng thường bị xuống cấp, khi đó cần phải tiến hành sửa chữa và nâng cấp để có thể tiếp tục sử dụng tốt và thu hút thêm các vận động viên đến chơi. Quá trình sữa chữa và nâng cấp lại sân tennis thì không thể thiếu việc sơn lại sân. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin về sơn lại sân tennis 02 lớp cao cấp USA.

Những lưu ý khi tiến hành sơn lại sân tennis 02 lớp cao cấp USA

Trước khi tiến hành thi công sơn lại mặt sân tennis tiêu chuẩn thì điều cần phải lưu ý nhất chính là độ phẳng của mặt sân thi đấu tennis. Bởi vậy, khi thực hiện thi công lớp bê tông nhựa là vấn đề rất quan trọng, có thể quyết định đến 90% độ phẳng của mặt sân thể thao sau thi công. Nếu bề mặt bê tông nhựa của sân bằng phẳng thì sẽ làm giảm đi rất nhiều công đoạn xử lý hay sơn bề mặt hoàn thiện về sau. Theo đó, nếu thi công xong thì mặt sân sẽ đẹp, chuẩn và có độ bền cao hơn.

Ngoài ra, nếu trong quá trình thi công không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật thì sẽ khiến bề mặt sân bê tông nhựa xuất hiện nhiều lỗi như: gò cao, lồi lõm và trũng thấp. Và việc xử lý lại bề mặt sân không đạt các yêu cầu kỹ thuật là rất phức tạp và tốn nhiều chi phí.

Các yêu cầu cần tuân thủ khi tiến hành thi công sơn lại sân tennis 02 lớp cao cấp USA tiêu chuẩn

Có khả năng chống được trơn trượt cao, chịu được ma sát và độ mài mòn tốt.

Mặt sân sau khi thi công cần đạt được độ nẩy bóng tốt.

Khả năng chống thấm, rong rêu hay nấm mốc cao.

Bề mặt sân sau thi công dễ dàng lau chùi vệ sinh sạch sẽ.

Tạo được độ bền và đập, độ bền uốn dẻo dai và bền màu lâu.

Quy trình tiêu chuẩn thi công sơn lại sân tennis 02 lớp cao cấp USA

Sân tennis sau khi tiến hành sơn lại phải đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng như có độ nẩy banh tốt, hướng đi của banh chính xác, người chơi có thể di chuyển dễ dàng và linh hoạt trên mặt sân. Cần phải tuân thủ quy trình thi công ở dưới đây để thu được kết quả tốt nhất.

Chuẩn bị bề mặt thi công sơn sân tennis

Bề mặt sân bê tông khi khô ráo phải đảm bảo độ nghiêng theo tiêu chuẩn của liên đoàn quần vợt thế giới là I = 0.83%, để độ dốc không gây ảnh hưởng đến bề mặt sân thi đấu nhưng vẫn đảm bảo được khả năng thoát nước tốt.

Sân bê tông phải được làm phẳng và không có khu vực nào còn xuất hiện động nước khoảng 1.5 mm.

Bề mặt sân bê tông có kết cấu sắt thép cứng, chắc chắn và không lẫn các tạp chất.

Lưu ý, không nên tiến hành thi công sơn lại mặt sân tennis khi thời tiết không tốt.

Phủ lại bề mặt sân tennis cần sơn lại

Dùng loại sơn thể thao chuyên dụng để phủ lại lớp sơn màu. Có thể tiến hành đi từ 2 – 4 lớp sơn tùy theo tình trạng của sân.

Mỗi lớp phủ cần phải đạt được độ khô nhất định rồi mới tiến hành phủ lớp tiếp theo.

Đi lại đường line

Kẻ lại đường line hoàn thiện cho mặt sân tennis, phải đảm bảo đường line có kích thước chính xác.

Tránh không để lem sơn hay lệch.

Nếu trong khi tiến hành thi công sơn lại sân tennis mà xảy ra tình trạng, sự cố ngoài ý muốn thì phải liên lạc ngay với đội ngũ thi công sơn sân tennis chuyên nghiệp để có thể khắc phục kịp thời.

Quy trình cụ thể thi công sơn lại sân tennis 02 lớp cao cấp USA

Mặt sân tennis sau khi đã được vệ sinh, sữa chữa và xử lý tốt các vũng đọng nước, tiến hành sơn lại sân tennis 02 lớp cao cấp USA như sau:

Lớp 2: Lớp sơn sân tennis OPEN DECOTURF  USA màu

Lớp 3: Lớp sơn sân tennis OPEN DECOTURF  USA màu

Sơn đường kẻ line:

Lớp sơn đường Line – WHITE DECOTURF USA

Lớp sơn đường Line – WHITE DECOTURF USA

Chí phi tiến hành thi công sơn lại sân tennis 02 lớp cao cấp USA có giá rơi vào khoảng 38.000.000 – 58.000.000 VNĐ/1 sân, tùy thuộc theo loại sơn hay màu sắc nữa. Nên tùy thuộc vào nguồn vốn của chủ đầu tư mà lựa chọn loại sơn phù hợp với khả năng.

Cách bảo quản mặt sân tennis sau khi tiến hành sơn lại.

Để có thể hạn chế được các hư hại và kéo dài thêm tuổi thọ cho sân thi đấu tennis, chủ sân cần phải chú ý các điều sau:

 • Không nên mang các loại giày dép có đế đen (giày tây), đế nhọn (giày cao gót, guốc) vào sân tennis.
 • Không nên mang những thứ như bàn hay ghế, … vào sân thi đấu.
 • Tuyệt đối không được nhả kẹo cao su lên mặt sân thi đấu tennis.
 • Không để thức ăn bị rơi vãi, không để các loại nước uống có màu, cũng như xăng dầu lên trên mặt sân tennis.
 • Mặt sân thi đấu tennis cần phải được vệ sinh sạch sẽ hằng ngày, không được để sót lại rác thải, lá cây hay thức uống trên sân.
 • Nên tiến hành rửa mặt sân tennis bằng nước ít nhất 1 lần / 1 tuần.
 • Xịt rửa mặt sân bằng máy với áp lực nước nhẹ khoảng 1 lần / 6 tháng. Điều này giúp loại bỏ rong rêu, bụi bẩn bám trên bề mặt sân, giúp sân trở nên sáng đẹp như mới.

Qua những thông tin mà chúng tôi đã tìm kiếm và tổng hợp được ở trong bài viết phía trên hy vọng rằng đã cung cấp đến cho các bạn những thông tin hữu ích về việc sơn lại sân tennis 02 lớp cao cấp USA. Nếu như còn bất cứ thắc mắc gì về sân tennis, thi công và sữa chữa sân tennis thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Mọi thông tin về sân tennis xin hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Xuất Nhấp Khẩu Trình Thuận Phát với trụ sở ở Tp Hồ Chí Minh. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực thi công, thiết kế cũng như sửa chữa các loại sân thi đấu thể thao ở các tỉnh thành khu vực miền Nam.

Địa chỉ: Số 28, Đường 11, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

SĐT: 0912 555 446 (Mr. Thức)

Email: tennisttp@gmail.com

Để sân tennis luôn trong trạng thái tốt nhất cho người chơi thì sau một thời giandài sử dụng phải được bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp. Sân tennis đạt tiêu chuẩn thì cần phải được thi công theo quy trình tiêu chuẩn để cho ra mặt sân chất lượng. Trong đó, một trong những công đoạn không thể thiếu trong khi sửa chữa sân tennis chính là sơn lại sân tennis 03 lớp cao cấp USA – vấn đề mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Chuẩn bị bề mặt sơn lại sân tennis 03 lớp cao cấp USA

Tùy thuộc theo mặt sân cần thi công sơn lại là loại nào mà có phương pháp xử lý bề mặt khác nhau dưới đây:

Khi tiến hành thi công sơn lại trên bề mặt nhựa đường

 • Đối với bề mặt nhựa đường thì khi khô phải đảm bảo rằng nó có độ nghiêng đạt tiêu chuẩn của liên đoàn quần vợt thế giới là I = 0.8% -1%, để đảm độ dốc có thể thoát nước tốt nhưng không gây ảnh hưởng đến bề mặt sân thi đấu.
 • Bề mặt sân nhựa đường phải chắc chắn.
 • Độ cứng bề mặt sân nhựa đường phải đạt tiêu chuẩn bảo dưỡng sau thời gian 14 ngày trước khi nghiệm thu mặt bằng đưa vào thi công sơn lại sân tennis

Khi tiến hành thi công sơn lại trên trên bề mặt bê tông

 • Cũng giống như mặt sân nhựa đường thì đầu tiên với mặt sân bê tông chúng ta cũng phải kiểm tra tiêu chuẩn độ dốc của bề mặt bê tông khi khô có đạt tiêu chuẩn hay không ( I= 0.8% – 1%) để đảm độ dốc nhưng không gây ảnh hưởng đến bề mặt sân khi thi đấu hay tập luyện, khả năng thoát nước tốt.
 • Cần phải đảm bảo sau khoảng thời gian bảo dưỡng 25 ngày bề mặt bê tông phải cứng chắc trước khi tiến hành thi công sơn lại mặt sân.

Thi công sơn lại sân tennis 03 lớp cao cấp USA

Bề mặt sân tennis cần phải được làm sạch, xử lý kỹ càng cho đến khi đạt tiêu chuẩn rồi mới có thể tiến hành thi công để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có. Trong đó, vấn đề xử lý các khiếm khuyết của mặt sàn như nứt, bong dộp, lún, … rất quan trọng, bởi nếu độ bằng phẳng của mặt sàn đạt chuẩn thì sẽ đem đến hiệu quả qua khi tiến hành sơn lại sân tennis. Đặc biệt, đối với các mặt sàn sân tennis khác nhau thì cũng sẽ có cách thức thi công riêng biệt như dưới đây:

 • Khi thực hiện thi công sơn lại trên bề mặt nhựa đường : hãy sử dụng hỗn hợp nhũ tương Butadien cùng với cát, xi măng hợp chất trám trét các khuyết điểm trên bề mặt sân tennis. Không bỏ qua bất cứ các khiếm khuyết nào, dù là nhỏ li ti vẫn sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng sân tennis đáng kể. Đảm bảo rằng sau khi thi công sơn lại sân tennis không bị phồng rộp sau một thời gian hay do điều kiện thời tiết ẩm ướt ở Việt Nam mà cần phải khắc phục triệt để các khuyết điểm trên bề mặt sân tennis.
 • Khi thực hiện thi công sơn lại trên bề mặt sàn bê tông: cần phải đặc biệt chú ý tới những khu vực còn đọng nước. Khuyến cáo nên sử dụng các hỗn hợp chống thấm chuyên dụng như: Sika Latex TH ( hay Sika Latex) trộn cùng với cát và nước sạch tạo thành hỗn hợp để trám trét và chống thấm, giúp hoàn thiện bề mặt sân tennis đạt tiêu chuẩn.

Lưu ý: Đây chính là là công đoạn đặc biệt quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, tuổi thọ và độ bền của sân tennis thi công.

Nếu bề mặt cần xử lý làm phẳng lại thì có thể sử dụng sản phẩm Flexipave Filler.

Hướng dẫn quy trình thi công sơn lại sân tennis 03 lớp cao cấp USA

Khi mặt sân bị nứt, có vũng đọng trên 2mm, sau khi đã xử lý xong thì quy trình sơn lại sân tennis 03 lớp cao cấp USA được lựa chọn trong trường hợp này. Đây là hệ thống phổ biến nhất cho những sân thi đấu tennis có tuổi thọ trên 10 năm.

Tiến hành sơn lại sân tennis 03 lớp cao cấp USA như sau:

 • Lớp 01: Lớp sơn sân tennis OPEN DECOTURF  USA OPEN đen
 • Lớp 02: Lớp sơn sân tennis OPEN DECOTURF  USA màu
 • Lớp 03: Lớp sơn sân tennis OPEN DECOTURF  USA màu

Sơn vạch kẻ line:

Lớp sơn đường Line – WHITE DECOTURF USA

Lớp sơn đường Line – WHITE DECOTURF USA

Cuối cùng, giải phóng mặt bằng và giao sân tennis lại cho chủ đầu tư.

Kỹ thuật và các lưu ý khi tiến hành sơn lại sân tennis

Thật ra, kỹ thuật sơn sàn sân tennis cũng phải trao chuốt thật kỹ, sơn với kỹ thuật và nguyên vật liệu riêng biệt chuyên dùng cho sân tennis thì mới cho chất lượng tốt. Còn về thương hiệu sơn hay màu sắc thì tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng. Trước khi sơn sàn sân tennis cần phải xem thời tiết có nắng ráo, nhiệt độ không quá nóng không, phải đảm bảo <35oC nhưng cũng không được ẩm nữa.

Lưu ý:

 • Các thông tin hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp được hình thành dựa trên các kết quả đáng tin cậy từ chính kinh nghiệm thi công thực tế trong nhiều năm. Bên cạnh đó là các kiến thức được chuyển giao từ những chuyên gia trong ngành này.
 • Thực tế thì với mỗi nơi thi công sân tennis sẽ có điều kiện khác nhau, để có thể thi công sản phẩm được tối ưu thì cần phải tuân theo những hướng dẫn chi tiết trong quá trình từ khi chuẩn bị đến khi tiến hành thi công sơn lại mặt sân tennis.

Trên đây chính là những thông tin mà chúng tôi đã tìm kiếm và tổng hợp lại được hy vọng rằng bài viết đã cung cấp đến cho các bạn những thông tin hữu ích về việc sơn lại sân tennis 03 lớp cao cấp USA. Nếu như vẫn còn thắc mắc về việc thi công sơn lại sân tennis, sửa chữa và bảo hành sân tennis thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Mọi thông tin về sân tennis xin hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Xuất Nhấp Khẩu Trình Thuận Phát với trụ sở ở Tp Hồ Chí Minh. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực thi công, thiết kế cũng như sửa chữa các loại sân thi đấu thể thao ở các tỉnh thành khu vực miền Nam.

Địa chỉ: Số 28, Đường 11, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

SĐT: 0912 555 446 (Mr. Thức)

Email: tennisttp@gmail.com

Hiện nay, tennis đang dần trở thành môn thể thao phổ biến hơn trên thế giới bởi đây không chỉ là môn thể thao đòi hỏi kỹ thuật cao mà nó còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Vì vậy mà môi trường chơi tennis thật sự rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ quá trình chơi của vận động viên. Môn tennis không đơn thuần như đá bóng, bóng chuyền, mà nó cần phải có một sàn sân thật tốt, có độ đàn hồi cao và tính chống trơn trượt, các đặc điểm này đem lại nhiều thuận lợi cho người chơi tennis cũng như giúp quá trình chơi được an toàn và chất lượng hơn.

Mục đích khi thi công sơn lại sân tennis

Bởi cấu tạo đặc trưng từ bê tông xi măng nên mặt sân tennis trong quá trình chịu ảnh hưởng từ sự thay đổi khí hậu, nhiệt độ và hay các va đập thường xuyên trong khi chơi sẽ xuất hiện tình trạng nứt, bong dộp và lún sân.

Còn với bề mặt sân nhựa đường thì tính linh hoạt sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian sử dụng dài, làm cho tuổi thọ cũng sẽ giảm xuống, từ đó khiến cho bề mặt sân thường sẽ giòn hơn ban đầu rất nhiều.

Trong suốt quá trình sử dụng, nếu không có cách thức bảo quản, bảo dưỡng sân tennis một cách hợp lý, hay không chú trọng quá trình bảo dưỡng thì sẽ làm suy giảm chất lượng mặt sân tennis nhanh chóng.

Do hầu hết các sân thi đấu tennis đều được thi công ở ngoài trời. Vấn đề phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài sẽ gây co dãn bề mặt sân, làm xuất hiện các vết nứt, nong dộp.

Vì vậy, để có thể có một sân chơi tennis tốt hơn cho các vận động viên mà chúng ta cần phải tiến hành sơn lại sân tennis.

Cấu tạo của nền sân tennis 4 lớp

Lớp 1:  đây là chất lót phía trên nền bê tông xi măng.

Lớp 2: chất đệm giảm chấn, tạo độ êm cho vận động viên khi di chuyển trong quá trình tập luyện hay thi đấu.

Lớp 3: là lớp sơn phủ màu cho sàn sân tennis, màu sắc sẽ tùy thuộc theo bảng màu mà chủ đầu tư yêu cầu, có thể sơn tối đa 3 lần để bề mặt sân đẹp và lâu phai màu hơn trong quá trình sử dụng.

Lớp 4: là sơn vạch kẻ line thi đấu theo kích thước sân tennis.

Quy trình thi công sơn lại sân tennis

Chuẩn bị bề mặt thi công

Bề mặt sân tennis phải được vệ sinh sạch sẽ và không được có dầu mỡ, bụi bẩn, chất bẩn và các chất khác trước khi bắt đầu sơn lại sân tennis.

Với bề mặt bê tông nhựa mới rải thảm: cần được bảo dưỡng tối thiểu trong 15 ngày trước khi tiến hành thi công sơn, nhưng để tốt nhất là sau 30 ngày.

Còn với bề mặt bê tông xi măng mới đổ: cần phải được chống thấm ngược và bảo dưỡng từ 21 – 28 ngày là tốt nhất. Sau đó, cắt khe co giãn nhiệt và xử lý bơm keo trám khe trước khi thi công sơn lại mặt sân.

Thi công sơn lại sân tennis

Tuyệt đối không tiến hành thi công khi trời mưa hay có khả năng mưa, tốt nhất là thi công vào sáng sớm hay chiều muộn để lớp sơn không bị khô nhanh làm bề mặt sân có tính thẩm mỹ cao hơn.

Sử dụng dụng cụ thi công đúng tiêu chuẩn: bàn gạt sơn sân, máy trộn cầm tay, máy cắt bê tông, chổi sợi nhựa, rulo,…

Độ phẳng nền sân: cần kiểm tra độ phẳng nền sân tennis bằng cách phun nước ngập sân, nếu xuất hiện điểm đọng nước cần được điều chỉnh bằng cách sử dụng một hỗn hợp vữa.

Thi công lớp đệm

Thực hiện trộn cát hạt mịn và sơn lót ở trong thùng to, dùng máy khuấy để trộn đều hỗn hợp trên.

Dùng bàn gạt sơn trải đều hỗn hợp cho toàn bộ diện tích sân tennis.

Thi công từ 2 – 3 lớp bả đệm cho đến khi bề mặt sân sân đạt có độ nghiêng thoát nước và có độ đọng nước tiêu chuẩn của sân thi đấu tennis.

Sơn lớp kế tiếp khi bề mặt sân đã khô hoàn toàn.

Thi công sơn phủ sân tennis

Tiến hành kiểm tra chi tiết bề mặt sân giữa các lớp sơn phủ xem đã đạt độ mịn, độ dày cần thiết hay chưa.

Phải nhanh chóng sửa chữa các khuyết tật còn có trên bề mặt sân.

Dùng máy khuấy cầm tay để hòa tan sơn phủ với dung môi.

Thi công sơn phủ sân tennis bằng bàn gạt sơn có gắn lưỡi cao su.

Sơn lớp 1 với màu sắc được chọn bởi chủ đầu tư.

Thời gian tối thiểu từ 6h – 8h để lớp sơn có thể khô hoàn toàn.

Khi lớp sơn đầu đã khô hoàn toàn hãy tiến hành thi công lớp sơn thứ 2, có thể sơn lớp thứ 3 nếu thấy cần thiết.

Lưu ý: lượng dung môi dùng để pha loãng sơn có thể vượt quá số lượng quy định khi lớp phủ khô nhanh. Phải cẩn thận tính toán lượng dung môi khi pha loãng sơn.

Sơn kẻ vạch sân tennis

Khi lớp phủ sân tennis đã khô hoàn toàn, cần tiến hành sơn kẻ vạch line cho khu vực sân thi đấu.

Dùng băng keo dán định hình đường kẻ vạch lien trên sân, chiều rộng và chiều dài các đường kẻ vạch cần phải tuân theo bản vẽ kích thước sân tennis tiêu chuẩn.

Sau đó dùng sơn kẻ vạch lien sơn lên giữa lớp băng keo đó để tạo đường line.

Khi màng sơn đã khô hoàn toàn  thì bóc hết lớp băng keo ra.

Dùng các vật che chắn để bảo vệ khu vực thi công trong 3 ngày để sơn có thể khô hoàn toàn và bề mặt sơn ổn định trước khi đưa vào sử dụng.

Sơn lại sân tennis 04 lớp cao cấp USA

Mặt sân sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ, xử lý vũng đọng nước, sẽ tiến hành sơn lại sân tennis 04 lớp cao cấp USA như sau:

Lớp 01: Lớp sơn sân tennis OPEN DECOTURF  USA đen

Lớp 02: Lớp sơn sân tennis OPEN DECOTURF  USA màu

Lớp 03: Lớp sơn sân tennis OPEN DECOTURF  USA màu

Lớp 04: Lớp sơn sân tennis OPEN DECOTURF  USA màu

Sơn vạch kẻ line:

Lớp sơn đường Line – WHITE DECOTURF USA

Lớp sơn đường Line – WHITE DECOTURF USA

Bài viết trên là những thông tin mà chúng tôi đã thu thập được về vấn đề sơn lại sân tennis 04 lớp cao cấp USA, hy vọng rằng bài viết đã cung cấp đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu như vẫn còn thắc mắc về việc thi công sơn lại sân tennis, sửa chữa và bảo hành sân tennis thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Mọi thông tin về sân tennis xin hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Xuất Nhấp Khẩu Trình Thuận Phát với trụ sở ở Tp Hồ Chí Minh. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực thi công, thiết kế cũng như sửa chữa các loại sân thi đấu thể thao ở các tỉnh thành khu vực miền Nam.

Địa chỉ: Số 28, Đường 11, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

SĐT: 0912 555 446 (Mr. Thức)

Email: tennisttp@gmail.com

Ngày nay, ở nước ta đang có rất nhiều sân thi đấu tennis xuất hiện đáp ứng nhu cầu vui chơi với bộ môn thể thao này của nhiều người. Trải qua quá trình sử dụng lâu dài thì mặt sân tennis sẽ xuống cấp, cần phải được bảo dưỡng để có thể đạt tiêu chuẩn. Vì vậy việc thi công sơn lại mặt sân tennis được xem như là một giải pháp tối ưu nhất. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sơn lại mặt sân tennis 05 lớp cao cấp USA.

Lý do cần phải tiến hành sơn lại mặt sân tennis?

Sân thi đấu tennis sau quá trình lâu dài sử dụng thường xuất hiện rất nhiều khiếm khuyết ở trên mặt sân như các vết nứt, bong dộp,  bám rêu hay banh nẩy không còn chuẩn nữa. Các vấn đề trên gây ảnh hưởng rất xấu đến quá trình luyện tập hay thi đấu của các vận động viên. Chính vì vậy mà cần phải tái tạo lại bề mặt sân tennis để có thể duy trì và nâng cao chất lượng mặt sân.

Bên cạnh đó thì việc bao trì và nâng cấp mặt sân sẽ nâng cao được tính thẩm mỹ và màu sắc, từ đó có thể thu hút thêm nhiều vận động viên, người chơi đến sử dụng sân.

Quy trình thi công sơn lại sân tennis tiêu chuẩn

Để có thể tạo được sự hưng phấn và cảm giác tốt cho người chơi ở trên sân thì sân tennis cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ nảy banh, hướng đi của banh, có thể di chuyển linh hoạt trên sân hay không. Để đạt được các tiêu chuẩn trên thì quy trình thi công sơn lại sân tennis cần tuân thủ theo quy trình dưới đây.

Chuẩn bị bề mặt thi công sơn lại sân tennis

Bề mặt sân tennis khi khô cần phải đảm bảo có độ dốc theo tiêu chuẩn của liên đoàn quần vợt thế giới là I = 0,83%, khi đó độ dốc này sẽ không gây ảnh hưởng đến bề mặt sân nhưng vẫn có thể đảm bảo được khả năng thoát nước tốt.

Với những khuyết điểm của bề mặt sân như vết nứt, bong dộp, rỗ, các vết lồi lõm cần phải được xử lý bằng các phương pháp cùng các vật liệu chuyên dụng.

Vệ sinh sạch bề mặt sân tennis cần thi công bằng máy hút bụi để có thể loại bỏ sạch bụi bẩn.

Thi công sơn lại lớp sơn chống thấm

Yêu cầu quan trọng là phải đảm bảo mặt sân trước khi tiến hành sơn sạch bụi và khô ráo.

Đây là lớp sơn đầu tiên tiếp xúc với bề mặt sân bê tông có nhiệm vụ giúp chống thấm nước.

Lớp sơn này rất đặc biệt khi có thể chống chịu nước và bám cực tốt lên bề mặt sân.

Tùy thuộc vào từng điều kiện của sân mà ta có thể tiến hành sơn 1 hay 2 lớp sơn chống thấm.

Thi công sơn lại lớp sơn lót

Lớp sơn lót sẽ có nhiệm vụ chính là liên kết giữa lớp sơn chống thấm và sơn bề mặt.

Sơn lót là công đoạn không thể thiếu được để có bề mặt sân hoàn hảo.

Thi công sơn lại lớp đệm

Lớp sơn đệm giúp cho mặt sân tennis có được độ đàn hồi tốt. Khi người chơi di chuyển trên mặt sân sẽ thấy được sự êm ái.

Trong quá trình tập luyện hay thi đấu của các vận động viên đều có thể xảy ra các va chạm, khi đó lớp đệm sẽ giúp cho các vận động viên tránh khỏi bị chẩn thương.

Thi công sơn lại lớp sơn bề mặt

Đây là lớp sơn cuối cùng trên mặt sân, tiếp xúc trực tiếp với các vận động viên nên cần phải có tính ma sát cao.

Thông thường, tiến hành thi công 2 -3 lớp sơn phủ màu sẽ hoàn thiện theo yêu cầu.

Thi công sơn lại đường kẻ line

Tiến hành thi công 2 lớp sơn kẻ vạch đúng kích thước yêu cầu của chủ đầu tư.

Cuối cùng chính là bàn giao mặt bằng sân tennis đã thi công xong.

Sơn lại sân tennis 05 lớp cao cấp USA gồm những gì?

Sau khi tiến hành các bước chuẩn bị bề mặt sân, vệ sinh xử lý hết các khiếm khuyết có trên sân, tiến hành sơn lại sân tennis 05 lớp cao cấp USA như sau:

Lớp 1: Lớp sơn sân tennis OPEN DECOTURF USA đen

Lớp 2: Lớp sơn sân tennis OPEN DECOTURF USA màu

Lớp 3: Lớp sơn sân tennis OPEN DECOTURF USA màu

Lớp 4: Lớp sơn sân tennis OPEN DECOTURF USA màu

Lớp 5: Lớp sơn sân tennis OPEN DECOTURF USA màu

Sơn vạch kẻ line

Lớp sơn đường Line – WHITE DECOTURF USA

Lớp sơn đường Line – WHITE DECOTURF USA

Một vài lưu ý khi tiến hành sơn lại sân tennis 05 lớp cao cấp USA

Trước khi tiến hành thi công sơn lại sân tennis 05 lớp cao cấp USA tiêu chuẩn thì điều cần phải lưu ý nhất chính là độ phẳng của mặt sân tennis. Bởi vậy, khi thực hiện thi công thì lớp bê tông nhựa là vấn đề quan trọng nhất, có thể quyết định đến 90% độ phẳng của mặt sân sau khi thi công.

Theo đó, mặt sân tennis nếu đáp ứng được tiêu chuẩn về độ phẳng thì sẽ làm giảm đi rất nhiều công đoạn xử lý hay sơn sửa bề mặt hoàn thiện về sau. Theo đó, khi thi công xong thì mặt sân sẽ đẹp, chuẩn và có độ bền cao hơn.

Ngoài ra, trong quá trình thi công không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật thi công sân tennis thì sẽ khiến bề mặt sân bê tông nhựa xuất hiện nhiều khiếm khuyết như: gò cao, bong dộp, lồi lõm và trũng thấp. Và việc xử lý lại bề mặt sân tennis không đạt các yêu cầu kỹ thuật là rất phức tạp và tốn nhiều chi phí nữa.

Qua những thông tin mà chúng tôi đã tìm kiếm và tổng hợp được ở trong bài viết phía trên hy vọng rằng đã cung cấp đến cho các bạn những thông tin hữu ích về việc sơn lại sân tennis 05 lớp cao cấp USA. Nếu như còn bất cứ thắc mắc gì về sân tennis, thi công và sữa chữa sân tennis thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Mọi thông tin về sân tennis xin hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Xuất Nhấp Khẩu Trình Thuận Phát với trụ sở ở Tp Hồ Chí Minh. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực thi công, thiết kế cũng như sửa chữa các loại sân thi đấu thể thao ở các tỉnh thành khu vực miền Nam.

Địa chỉ: Số 28, Đường 11, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

SĐT: 0912 555 446 (Mr. Thức)

Email: tennisttp@gmail.com

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Website (Chính): https://tennisttp.com/
(Tennis Trình Thuận Phát)

Website 2: https://conhantaottp.com

Website 3: http://conhantaotrinhthuanphat.com/

Website 4: https://trinhthuanphat.com/

Hotline: 0912.555.446 (Mr.Thức)

Điện thoại: (028) 66.830.948 – FAX: (028) 35.129.985

Email: tennisttp@gmail.com

 

ĐỊA CHỈ

Văn phòng đại diện: Số 28, Đường 11, P.Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. HCM.

Địa chỉ Kho: B12, đường số 1, Khu LiLaMa 45.1, KP.6, P.Trường Thọ, Q. Thủ Đức

Hotline: 0912.555.446 (Mr.Thức)

 

Chi Nhánh Đà Nẵng: Số 131 Huỳnh Ngọc Đủ, P. Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0912.555.446 (Mr.Thức)

Chi Nhánh Tuy Hòa, Phú Yên: B53 An Dương Vương, Phường 9, TP. Tuy Hòa, Phú Yên

Hotline: 0912.555.446 (Mr.Thức)

Chi Nhánh Bình Dương: 29 Đường N2, Khu Nhà Ở Đông Hoà, KP. Tân Hoà, P. Đông Hoà, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0912.555.446 (Mr.Thức)

Chi Nhánh Tại Lâm Đồng: 39 Phan Chu Trinh, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0912.555.446 (Mr.Thức)

CÁC KÊNH FACEBOOK

1.Sân Tennis TTP:
https://www.facebook.com/tennisttp/

2.Thi Công Sàn Thể Thao:
https://www.facebook.com/santhethaottp/

3.Cỏ Nhân Tạo Trình Thuận Phát:
https://www.facebook.com/baogia.conhantaottp/

4.Cỏ nhân tạo sân bóng đá- TTP:
https://www.facebook.com/conhantaosanbongda.ttp/

5.Cỏ Nhân Tạo Giá Rẻ Trình Thuận Phát: https://www.facebook.com/conhantaogiaretrinhthuanphat/

6.Cỏ nhân tạo sân vườn-TTP:
https://www.facebook.com/conhantaosanvuon.ttp

7.Cỏ nhân tạo giá rẻ-TTP:
https://www.facebook.com/conhantaogiare.ttp

8.Cỏ nhân tạo sân bóng đá, sân vườn:
https://www.facebook.com/conhantaoTTP

Hãy liên lạc với Trình Thuận Phát và cho chúng tôi biết tình hình hiện tại sân tennis bạn đang gặp phải, chúng tôi sẽ tư vấn và đồng hành cùng bạn!

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí

ĐỂ THÔNG TIN TẠI ĐÂY – CHÚNG TÔI SẼ HỖ TRỢ BẠN MỘT CÁCH TỐT NHẤT

  [anr_nocaptcha g-recaptcha-response]