Kiến Thức Sân Tennis

Thiết Kế Mặt Sân Tennis Đạt Chuẩn Quốc Tế

Kích Thước Của Sân Theo Tiêu Chuẩn

Sân tennis ttp bao gồm nhiều loại kích thước khác nhau, tùy thuộc vào từng nhu cầu thiết kế của khách hàng sẽ có những kích thước tiêu chuẩn, gồm 4 loại:

  • Kích thước tiêu chuẩn cho giải Grand Slam là 20.12m x 40.23m
  • Kích thước tiêu chuẩn theo Liên đoàn tennis thế giới là 18.29m x 36.57m
  • Kích thước tiêu chuẩn cho những câu lạc bộ là 17.07m x 34.77m
  • Kích thước tiêu chuẩn cho sân tennis trong gia đình là 16.46m x 33.53m
kich thuoc tennis

Hướng Của Sân Chơi Tennis

Lựa chọn hướng xây dựng sân sao cho người chơi tránh nhìn thẳng vào mặt trời khi đứng ở vị trí cuối sân. Và làm giảm tối thiếu ánh sáng mặt trời, bằng cách áp dụng theo một hướng chung.

Sân tennis nên được định hướng càng gần bắc / nam càng tốt (đường lưới phải nằm trên trục đông / tây), để giảm thiểu ảnh hưởng của mặt trời khi chơi, đặc biệt là vào sáng sớm và chiều muộn.

Độ Dốc Của Mặt Sân

Mặt của sân chơi tennis sẽ được bơm ngập nước, sau đó để nước thoát một cách tự nhiên.

Nếu mặt sân tennis không bị đọng nước, trũng nước là đạt tiêu chuẩn. Theo như tiêu chuẩn FIFA, độ dốc sẽ được tính toán như sau:

  • Độ dốc nhỏ nhất theo tỉ lệ ( 1:1200): 0. 83 %
  • Độ dốc lớn nhất theo tỉ lệ ( 1:1000): 1%

Độ Phẳng Mặt Sân

Để mặt sân có độ phẳng tốt, đòi hỏi đội ngũ thiết kế, xây dựng phải có tay nghề cao và có tâm với nghề. Nếu xử lý không tốt, mặt sân không phẳng khiến phồng nứt không chuẩn, nước trũng, đọng khiến sân xuống cấp, rêu bám gây mất thẩm mỹ.

Vậy nên thi thiết kế mặt sân tennis đạt chuẩn cần chú trọng vào yếu tố này.

Thi Công Mặt Sân Tennis Đạt Chuẩn Quốc Tế

thi-cong-san-tennis

Thi Công Nền Móng Sân

Nếu thi công sân chơi tennis ở khu vực đất nền tốt, thì việc xử lý cũng trở nên đơn giản hơn bao gồm: san ủi nền, lu lèn nền, san lấp chặt lớp cát theo cao độ, cấp phối nền đá dăm dày và lu chèn chặt.

Trong trường hợp thi công sân tennis ở vị trí đất không vững, việc xử lý sẽ khá phức tạp và tốn kém. 

Thi công nền móng cho sân tennis khó hay dễ tùy thuộc vào vị trí, hiện trạng của đất nền. Vậy nên nếu lựa chọn phương án thi công không chuẩn sẽ gây lãng phí, tốn kém mà không đạt hiệu quả cao.

Kiểm tra vị trí cọc tim cọc giới hạn lớp trải át phan

Thi Công Bê Tông Nhựa

Lựa chọn nguyên vật liệu cho mặt sân tennis là yếu tố không thể thiếu, điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ của mặt sân. Thông thường, kết cấu mặt sân được làm từ bê tông cốt thép hoặc bê tông nhựa. Tuy nhiên loại vật liệu tối ưu, được lựa chọn nhiều nhất là bê tông nhựa nóng. Độ dày của bê tông nhựa sẽ tùy thuộc vào thiết kế của kết cấu nền móng, tiêu chuẩn là từ 3cm đến 10 cm.

Thi công bê tông nhựa cần được chú trọng, bởi vì nó sẽ quyết định độ phẳng của mặt sân chơi tennis. Nếu bề mặt sân tennis làm phẳng sẽ giảm được nhiều công đoạn như sơn bề mặt và xử lý hoàn thiện sau này. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu được một mặt sân tennis đạt chuẩn và độ bền cao.

son-san-tennis

Thi Công Sơn Sân Tennis

Bước đầu tiên trong quy trình này là chuẩn bị bề mặt của sân tennis, bề mặt sân phải được đảm bảo sạch, không bị dính những tạp chất, dầu mỡ, bụi bẩn hay những chất lạ trước khi tiến hành sơn bề mặt cho sân tennis.

Bề mặt bê tông nhựa cần được bảo dưỡng ít nhất là 15 ngày trước khi thực hiện sơn và theo như khuyến cáo thì sau 30 ngày là tốt nhất.

Bề mặt xi măng cốt thép phải được chống thấm ngược tối thiểu 20 ngày. Tiến hành xử lý bơm keo trám khe và cắt khe co giãn trước khi sơn bề mặt.

Nếu thi công sân tennis trong lúc trời có mưa, hoặc dự báo sẽ có mưa thì nên thực hiện sơn vào sáng sớm để sơn không bị khô nhanh. Điều này sẽ đảm bảo và mang lại một bề mặt sân tennis có tính thẩm mỹ cao.

Đơn Vị Thiết Kế Và Thi Công Mặt Sân Tennis Đạt Chuẩn Hiện Nay

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công sân tennis và các nhà đầu tư nên tìm hiểu kĩ các vấn đề về nhà đầu tư để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Có thể thông qua bạn bè, người thân, đối tác,… có thể yên tâm hơn.

Công ty TNHH Đầu tư TM – XNK Trình Thuận Phát là đơn vị thi công sân tennis có nhiều năm kinh nghiệm và được sự tin dùng của khách hàng rất nhiều. Đến với chúng tôi, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt với:

  • Đội ngũ kĩ thuật có tay nghề chuyên môn cao.
  • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, luôn đáp ứng thắc mắc của bạn hoàn toàn miễn phí.
  • Giá thành thi công sân tennis rẻ, phù hợp với thị trường.
  • Đảm bảo đạt tiêu chuẩn sân chơi có tính thẩm mỹ cao, phục vụ tốt trong quá trình hoạt động.