Thi Công Sân Tennis

Quy trình xây dựng 01 sân tennis chuẩn

Bước 1

Diện tích để thi công 01 sân tennis ttp

Bước 2

Thi công nền móng cho sân tennis ttp

Bước 3

Mặt nền sân tennis trước khi áp dụng những lớp sơn tennis POLYURETHANE DECOFLEX USA

Bước 4

Xử lí vũng, đọng cho mặt sân tennis ttp

Bước 5

Lắp đặt hàng rào sân tennis và đèn chiếu sáng 

Bước 6

Áp dụng hệ thống sơn 7 lớp có cao su Polyurathane chuẩn và phù hợp nhất

Bước 1

Diện tích để thi công 01 sân tennis ttp:
36.57m x  18.29m: Chuẩn ITF (Liên Đoàn Tennis Thế Giới).
Diện tích tối thiểu là 17m x 34m.
Diện tích nhỏ hơn như 16.5 x 33.5m thì chỉ dùng cho sân tennis gia đình và trẻ em. Diện tích nhỏ hơn nữa thì chúng ta không thể làm được 1 sân tennis vì khó khăn cho vận động viên trong việc di chuyển trong sân

Bước 2

Thi công nền móng cho sân tennis ttp:
Trước khi thi công nền móng cho sân tennis, nên kiểm tra kỹ bảo đảm khu vực thi công sân không bị trũng, lún, chẳng hạn dưới nền có vật liệu hữu cơ như than, bùn, rễ cây…. Xung quanh khu vực sân cũng cần được kiểm tra xem có sự xâm nhập nước từ suối ngầm hoặc thủy triều hay không. Tất cả  bảo đảm cho việc có một nền móng phù hợp và ổn định trước khi việc thi công được tiến hành.

A. Sân tennis nên được định hướng càng gần bắc / nam càng tốt (đường lưới phải nằm trên trục đông / tây), để giảm thiểu ảnh hưởng của mặt trời khi chơi, đặc biệt là vào sáng sớm và chiều muộn. Nếu trường hợp sân tennis bắt buộc làm nằm hướng khác bị ảnh hưởng bởi mặt trời thì chúng ta nên sử dụng lưới chống chói chuyên dùng tennis.
B. Làm sạch bề mặt sân, chẳng hạn tất cả cỏ, cây cối trên sân cần được loại bỏ và dùng thuốc diệt cỏ để ngăn chặn sự tăng trưởng trở lại làm hư mặt sân. Nếu chúng ta không diệt cỏ kỹ thì cỏ có thể mọc lên trên nền sân vào mùa mưa.
C. Độ cao thấp nhất của bề mặt sân tennis so với khu vực xung quanh sân cần phải có tối thiểu 20cm, nhằm tránh mưa, thủy triều, rác…. tràn vào sân gây nên hư hỏng mặt sân.
D. Thi công sân tennis nên tránh nhiều cây lớn gần sát hàng rào sân, lá cây rụng xuống lâu ngày tạo rong rêu có gây hư hại lớp sơn.
E.  Độ dốc tối thiểu của sân tennis là 0,83%, tối đa là 1,2% theo tiêu chuẩn ITF và ASBA.

Bước 3

Mặt nền sân tennis trước khi áp dụng những lớp sơn tennis POLYURETHANE DECOFLEX USA
Mặt nền sân tennis có thể là nhựa đường hoặc bê tông xi măng. Nếu bê tông xi măng thì độ dày trung bình 10-15cm. Nếu nền nhựa độ dày của nhựa trung bình là 5cm. Chú ý nên bê tông phải là nền bê tông cốt thép nếu không sân sẽ bị nứt. Thực hiện công tác này đòi hỏi được thi công từ những công ty làm sân tennis chuyên nghiệp, công việc độ nhựa hoặc bê tông là nền tảng quan trọng nhất trước khi sơn mặt sân.

Bước 4

Xử lí vũng, đọng cho mặt sân tennis ttp
Mặt nền sân tennis có thể là nhựa đường hoặc bê tông xi măng. Nền sân tennis là nhựa độ dày của nhựa trung bình là 5cm. Nếu nền sân bê tông xi măng thì độ dày trung bình 10-15cm. Chú ý nền làm bằng bê tông phải là nền bê tông cốt thép nếu không sẽ gây tình trạng nứt sân. Thực hiện quá trình này đòi hỏi phải được thi công từ những công ty làm sân tennis chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. Công việc trán nhựa hoặc bê tông là nền tảng quan trọng nhất trước khi tiến hành sơn mặt sân.

Bước 5

Lắp đặt hàng rào sân tennis và đèn chiếu sáng 
Hàng rào sân tennis thông thường cao 4.2 mét. Ô lưới được sản xuất phù hợp với sân tennis để banh tennis không lọt ra ngoài. Đèn chiếu sáng hiện nay là 8 bộ/1 sân, ánh sáng đầy đủ từ cuối sân đến trung tâm.

Bước 6

Áp dụng hệ thống sơn 7 lớp có cao su Polyurathane chuẩn và hiện đại
Số lượng các lớp cho sân quần vợt 7 lớp tạo được độ dày chuẩn 3.0 mm đủ chuẩn cho việc va chạm của bóng. Tùy vào khả năng kinh tế tài chính, bạn nên chọn sơn có độ nẩy chuẩn cho vận động viên. Thợ sơn để sơn sân tennis là thợ có kinh nghiệm chất lượng và uy tín. Cọ sơn sân tennis được nhập từ USA.

QUI TRÌNH SƠN 07 LỚP CÓ SƠN CAO SU GIẢM TỐI ĐA CHẤN THƯƠNG CHO MẶT SÂN NHỰA
Lớp 1: Lớp chống thấm chuyên dùng với tỉ lệ hỗn hợp 0.82 lít/m2
Lớp 2: Lớp chống thấm chuyên dùng với tỉ lệ hỗn hợp 0.82 lít/m2
Lớp 3: Lớp sơn Polyurethane Cao Su Decoflex USA, chống bung nứt và giảm chấn thương.
Lớp 4: Lớp sơn Polyurethane Cao Su Decoflex USA, chống bung nứt và giảm chấn thương .
Lớp 5: Lớp sơn màu Polyurethane Cao Su Decoflex USA, giúp banh tennis nẩy chuẩn.
Lớp 6: Lớp sơn sân tennis ttp US OPEN DECOTURF màu, hỗn hợp cát nước.
Lớp 7: Lớp sơn sân tennis ttp US OPEN DECOTURF màu, hỗn hợp cát nước.

Sơn Kẽ Line:
_ Lớp sơn đường Line – US WHITE DECOTURF
_ Lớp sơn đường Line – US WHITE DECOTURF

Quy trình xây dựng 01 sân tennis chuẩn

Bước 1

Diện tích cần thiết để xây dựng 01 sân tennis ttp

Bước 2

Thi công nền móng cho sân tennis ttp

Bước 3

Áp dụng nền đất nện

Bước 1

 

Diện tích cần thiết để xây dựng 01 sân tennis ttp
Diện tích chuẩn: 36.57m x  18.29m: Chuẩn ITF (Liên Đoàn Tennis Thế Giới)

Bước 2

Thi công nền móng cho sân tennis
Làm nền móng cho sân tennis, chúng ta cần kiểm tra kỹ bề mặt để xây dựng móng sân, bảo đảm không có vật liệu hữu cơ như bùn, rễ cây, gốc cây,… Xung quanh khu vực xây sân cũng cần được kiểm tra xem có sự xâm nhập nước hoặc từ suối ngầm hoặc thủy triều hay không.Tất cả để đảm bảo một nền móng phù hợp và ổn định trước khi việc xây dựng sân tennis đất nện chuyên nghiệp.
A. Định hướng của sân tennis nên hướng Bắc Nam để tránh mặt trời chói vào mặt vận động viên.
B. Tất cả thảm thực vật cần được loại bỏ và mặt đất vô trùng để ngăn chặn sự tăng trưởng.Khu vực nên bị tước bỏ tất cả các bề mặt và thảm thực vật dưới bề mặt trước khi bắt đầu xây dựng.
C. Độ cao thấp nhất của bề mặt sân tennis cần phải có tối thiểu 20cm so với mặt bằng từ khu vực cảnh quan xung quanh của nó.
D. Tránh nhiều cây lớn gần sát hàng rào sân, lá cây rụng xuống có thể gây hỏng mặt sơn.
E. Độ dốc tối thiểu là 0,83%, tối đa là 1,2% theo tiêu chuẩn ITF và ASBA

Bước 3

Áp dụng đất nện cho sân tennis ttp
Nếu Quý khách hàng đang cân nhắc việc sở hữu sân tennis với mặt sân nhanh khô, Quý khách nên chọn xây sân tennis đất nện.

Chất lượng được tăng cường trang bị rất tốt khi bóng tennis tác động trên mặt sân,giúp cho người chơi chia nhiều thời gian để đạt được bóng và trả lại bóng, tạo ra một trò chơi mới lạ hơn. Ngoài ra, với mặt sân đất nện việc vận động viên di chuyển sẽ nhẹ nhàng hơn, làm giảm chấn thương mốt cách tối ưu. Quý khách hàng cũng có thể chuyển đổi sân tennis cứng đã cũ, nứt thành sân tennis đất nện.
Tennis ttp chuyên sửa chữa, thi công sân tennis đất nện, chất liệu xây dựng sân tennis với sản phẩm đất được chúng tôi nhập từ những hãng sản xuất nổi tiếng châu Âu, Úc. Với đặc điểm hoàn toàn phù hợp với mọi thời tiết ngoài trời tại Việt Nam.

Quy trình xây dựng 01 sân tennis chuẩn

Bước 1

Diện tích cần thiết để xây dựng 01 sân tennis

Bước 2

Xây nền móng cho sân tennis

Bước 3

Mặt nền sân tennis trước khi áp dụng thảm nhựa tennis chuyên

Bước 1

Diện tích cần thiết để xây dựng sân tennis thảm lắp ráp
36.57m x  18.29m: Chuẩn ITF (Liên Đoàn Tennis Thế Giới)

 

Bước 2

Thi công nền móng cho sân tennis thảm lắp ráp
Làm móng cho sân tennis, chúng ta cần kiểm tra kỹ khu vực xây sân, đảm bảo không có vật liệu hữu cơ như rễ cây, gốc cây,… Xung quanh khu vực sân tennis cũng cần được kiểm tra sự xâm nhập nước từ suối ngầm hoặc thủy triều. Tất cả  bảo đảm rằng một nền móng phù hợp và ổn định trước khi thực hiện xây sân.
A. Định hướng của sân tennis nên là hướng Bắc Nam để tránh mặt trời chói vào mặt vận động viên.
B. Tất cả thảm thực vật cần được loại bỏ và mặt đất vô trùng để ngăn chặn sự tăng trưởng. Khu vực nên bị tước bỏ tất cả các bề mặt và thảm thực vật dưới bề mặt trước khi bắt đầu xây dựng.
C. Độ cao thấp nhất của bề mặt sân tennis cần phải có tối thiểu 20cm so với mặt bằng từ khu vực cảnh quan xung quanh của nó.
D. Tránh nhiều cây lớn gần sát hàng rào sân, lá cây rụng xuống có thể gây hỏng mặt sơn.
E.  Độ dốc tối thiểu là 0,83%, tối đa là 1,2% theo tiêu chuẩn ITF và ASBA

Bước 3

Mặt nền sân tennis ttp trước khi áp dụng thảm nhựa tennis
Phù hợp bê tông xi măng trên sân thượng, cao ốc…hoặc khu vực có suối, thủy triều xung quanh.
Bề mặt sân quần vợt US Flexcourt phù hợp với một phạm vi rất rộng cho những người đam mê tennis. Theo ITF và USTA, sàn tennis nhựa Tennis US Flexcourt xếp hạng là tốc độ nhanh (loại 5), bề mặt như một tấm đệm và cực kỳ nhanh khô sau khi mưa, mang lại hiệu suất cao cho người chơi quần vợt giải trí và chuyên nghiệp. Hơn nữa, sàn tennis US Flexcourt là một bề mặt phù hợp với mọi thời tiết. Tính thoát nước một cách nhanh chóng của sàn tennis US Flexcourt ngăn chặn sự trũng, đọng nước nguy hiểm cho người chơi.