Thi Công sân Tennis tại Hà Nội 2020

Tennis là 1 môn thể thao không phải mới lạ ở trên thế giới, tuy chỉ mới du nhập vào Việt Nam một khoảng thời gian ngắn nhưng đây lại là một môn thể thao quý tộc khá tốn kém, sau vài năm trở lại đây nó đang được đồng hóa.

Các phong trào chơi tennis đang ngày càng phát triển, theo đó mà cũng có nhiều nhà đầu tư nắm lấy cơ hội đó đầu tư xây dựng sân tennis khá nhiều. Việc đầu tư kinh doanh một sân tennis đang được xem như một kênh đầu tư tiềm năng của các nhà đầu tư. Hiện nay, có khá là nhiều đơn vị thi công sân Tennis tại Hà Nội, Tp HCM và Đà Nẵng, các thành phố lớn với điều kiện kinh tế phát triển hơn.

Khái niệm và phân loại thi công sân Tennis tại Hà Nội

Tennis là môn thể thao giữa 2 người chơi (đánh đơn) hay 2 đội với mỗi đội có 2 người chơi (đánh đôi) đang rất ưu chuộng khi các nhà đầu tư đang đổ vào thi công sân Tennis tại Hà Nội. Người chơi sử dụng vợt lưới để đánh bóng (làm từ cao su bọc nỉ rỗng) về phía sân đối thủ. Tennis hiện nay là 1 môn thể thao rất phổ biến ở các nước và còn được thi đấu tại các kỳ Thế vận hội nữa. Hằng năm, trên thế giới có hàng trăm triệu người chơi tennis cùng với hàng trăm triệu người hâm mộ.  

thi công sân tennis tại Hà Nội

Theo đó, trong năm cũng có rất nhiều các giải đấu tennis chuyên nghiệp được tổ chức rộng rãi ở khắp các nước trên thế giới; trong đó, có 4 giải đấu lớn và danh giá bậc nhất (các giải Grand Slam) bao gồm: giải Úc Mở rộng, giải Pháp Mở rộng, giải Wimbledon và giải Mỹ Mở rộng.

Phân loại thi công sân Tennis tại Hà Nội: có 4 loại sân tennis phổ biến tùy thuộc vào các nguyên vật liệu làm sân như sau:

Sân đất nện: loại sân được làm từ đá hay gạch được nghiền nát. Vì thế mà thường có màu đất đỏ. Với loại sân này thì bóng sẽ nẩy chậm và lên cao hơn. Sân đất nện thích hợp cho những tay vợt thích đứng cuối sân thay vì lên lưới thi đấu và thường phải có nhiều kiên nhẫn vì một điểm là nó đánh chậm và lâu. Đa số các sân đất nện thường có ở các nước Châu Âu và Châu Nam Mỹ.

Sân thảm: thường được sử dụng khi người ta mượn sân bóng rổ hoặc các loại sân thi đấu thể thao khác trong nhà để tranh giải quần vợt. Khi đó, ban tổ chức sẽ trải một loại thảm đặc biệt chế tạo cho tennis lên trên sân rồi dựng cột và lưới để thi đấu. Sân thảm này thường có độ nảy trung bình nên rất thích hợp cho mọi loại trận bóng.

Sân cứng: thường có rất nhiều loại khác nhau như: sân xi măng và sân làm từ lớp cao su mỏng trộn cùng với cát rồi đổ lên bề mặt xi măng. Với những loại sân này sẽ làm cho bóng đi nhanh, nẩy cao và đều hơn. Nó thường thích hợp cho những tay vợt thích phát bóng và lên lưới khi thi đấu, nhưng người ta cũng có thể làm cho mặt sân này “chậm” hơn bằng cách làm mặt sân nhám hay mềm hơn.

Thi công sân tennis tại Hà Nội bằng sân cỏ nhân tạo: đây là loại sân rất ít phổ biến ở địa phương. Nhưng đa số các sân tennis hiện nay được làm từ cỏ nhân tạo vì độ an toàn và sự thân thiện với con người. Loại sân này giúp cho bóng đi nhanh, nẩy thấp và đều hơn. Sân tennis cỏ nhân tạo rất thích hợp cho các tay vợt thích phát bóng và lên lưới khi thi đấu.

Đọc thêm các bài viết sau

Lịch sử Tennis và diện tích sân Tennis đạt chuẩn 2020

Tìm hiểu về TOP 1 đèn LED sân Tennis

Làm thế nào để sơn sân Tennis đúng cách 2020

Trình tự thi công sân Tennis tại Hà Nội đúng chuẩn

Bước 1: Xử lý tốt bề mặt sân tennis – 01 lớp

Sử dụng máy mài công nghiệp hay các thiết bị làm phẳng tạo bề mặt sân phẳng đồng bộ. Sau đó, sử dụng hỗn hợp gồm các hóa chất đặc biệt là Butadien, cát và xi măng để trám hay vá các vết nứt ở trên sân tennis.
Tiến hành thi công sân Tennis tại Hà Nội với làm sạch bề mặt sân bằng máy hút bụi công nghiệp và kiểm tra kĩ bề mặt để tránh còn sót lại các vết dầu mỡ hay bụi bẩn.

den led san tennis

Bước 2: Sơn phủ chống thấm – 01 lớp

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sân tennis cần tiến hành tạo lớp chống thấm, giúp tránh bị bong nền sân sau này. Tiến hành thi công sân Tennis tại Hà Nội với phủ chống thấm bằng hỗn hợp xi măng và nhũ tương. Cụ thể, quá trình này có tác dụng giúp tăng tính co giãn và độ kết dính của lớp sơn trên với mặt sân.

Bước 3: tạo lớp nệm cho mặt sàn – 02 lớp

Đặc thù của mặt sân tennis là cần độ nảy cao, chính vì vậy lớp sơn này sẽ tạo 1 lớp nệm cho sân bằng 2 lớp phủ đặc biệt hệ nước. Đặc biệt, lớp sơn này tăng khả năng chống trơn trượt và chấn động cho các vận động viên khi tập luyện hay thi đấu.

Bước 4: Sơn màu cao cấp, bền màu – 02 lớp

Sử dụng loại sơn màu đặc biệt áp dụng ở lớp sơn trên cùng của sân bằng 2 lớp sơn màu cao cấp tạo ra mặt sân tiêu chuẩn và bền màu hơn. Bảng màu sẽ tùy thuộc theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Bước 5: Kẻ vạch sân – 02 lớp

Cuối cùng, tiến hành sơn kẻ vạch line cho sân tennis theo kích thước tiêu chuẩn quốc tế về sân thi đấu tennis, nên sử dụng loại sơn đặc biệt cao cấp.

Các tiêu chuẩn thi công sân Tennis tại Hà Nội

Để việc thi công sân thi đấu tennis đạt tiêu chuẩn thì tham khảo một số tiêu chuẩn như sau:

Diện tích đất xây dựng sân tennis:

 • Diện tích XD chuẩn: 18.3m × 36.6m.
 • Diện tích XD tối thiểu: 17m × 34m.
 • Diện tích mặt sân chuẩn: 10.97m×23.77m.

Hướng cho sân tennis: để tránh ánh nắng mặt trời gây ảnh hưởng đến quá trình thi đấu của vận động viên thì hướng lý tưởng nhất cho sân tennis là hướng Bắc – Nam.

Xem thêm các bài viết

Diện tích sân Tennis chuẩn quốc tế 2020

Những tiêu chuẩn trong sân tennis thi đấu quốc tế 2020

Sân Tennis thi đấu đạt chuẩn ITF 2020

Độ dốc mặt sân:

 • Mặt sân tennis được tạo dốc theo phương mặt cắt ngang sân.
 • Độ dốc mặt sân tennis cứng i = 0.83% tuân theo tiêu chuẩn ITF (Liên Đoàn Quần Vợt Thế Giới).

Độ phẳng mặt sân tiêu chuẩn: mặt sân tennis không có vị trí nào động nước sâu quá 1.5mm.

Nền móng sân:

 • Nền sân tennis ở vị trí khu đất tốt khi thi công sân Tennis tại Hà Nội thì việc xử lý nền sẽ tương đối đơn giản hơn.
 • Nếu nền sân tennis ở vị trí đất yếu bùn nhão thì việc xử lý nền sẽ khá phức tạp.
san Tennis

Sơn bề mặt sân: hiện có khá nhiều loại vật liệu thi công xây dựng sân tennis. Thường thì các cách thi công sẽ chỉ khác nhau về vật liệu lớp đệm (liên quan đến kinh phí đầu tư). Và lớp sơn lót và sơn màu bề mặt sân tennis thì hoàn toàn giống nhau.

Hàng rào cho sân tennis:

 • Các ống sắt liên kết và được hàn khép kín tạo thành hệ khung hàng rào.
 • Phần lưới B40 tráng kẽm có bọc nhựa chuyên dụng cho sân tennis liên kết hàn và kẽm buộc với khung hàng rào.
 • Chiều cao của hàng rào tùy theo nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Hệ thống đèn chiếu sáng sân:

 • Ánh sáng cho sân tennis tối thiểu nên bố trí 6 đèn/ sân.
 • Còn để ánh sáng phủ đều và đủ thì nên bố trí 8 đèn/ sân.
 • Cùng tùy vào mục đích sử dụng mà có thể tăng số lượng đèn để đáp ứng.

Ghế nghỉ VĐV có mái che: phần ghế nghỉ vận động viên có khung làm bằng thép hình, mái lợp tôn và ghế ngồi bằng nhựa composite chuyên dụng cho ngoài trời.

Dụng cụ sân tennis: bao gồm cột căng lưới tennis, lưới tennis, ghế trọng tài, xe đựng banh tập và xe gạt nước.

Với bài viết trên thì hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề thi công sân Tennis tại Hà Nội và những tiêu chuẩn cần phải tuân theo khi thi công để chất lượng sân tennis tốt và bền hơn. Nếu bạn có nhu cầu thi công sân Tennis tại Hà Nội thì hãy liên hệ với chúng tôi. Mọi thông tin xin liên hệ Công ty TNHH Đầu Tư TM XNK Trình Thuận Phát:Trả lời