Tìm hiểu kinh phí làm 1 sân Tennis tiết kiệm nhất

Kinh phí làm 1 sân tennis là một khoản đầu tư lớn, chính vì vậy chủ đầu tư cần khảo sát và sàng lọc rất nhiều thông tin trước khi quyết định thực hiện dự án. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại những chi phí cần bỏ ra khi đầu tư xây dựng sân tennis. Nắm bắt tốt những điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu rõ ràng hơn, đồng thời hạn chế phát sinh những chi phí không cần thiết khi đầu tư.

Trước tiên, nhà đầu tư cần phải tính được lượng vốn đầu tư khi muốn kinh doanh sân tennis. Vì mục đích và khả năng tài chính của mỗi chủ đầu tư là không giống nhau. Theo như chi phí cần bỏ ra để xây dựng một sân tennis, thì chủ đầu tư có thể dựa theo đó để ước tính số tiền mà mình cần bỏ ra.

Kinh phí làm 1 sân tennis là bao nhiêu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nào?

Các khoản tiền cần bỏ ra để xây dựng sân tennis

Để biết chính xác chi phí làm 1 sân tennis, bạn cần có cái nhìn khái quát và tổng thể về các hạng mục xây dựng từ trước, bao gồm:

Kinh phí thuê đất, thuê mặt bằng:

Để có thể sở hữu một quỹ đất từ 648m2 – 810m2 cho một sân thi đấu tennis, cộng thêm một ngôi nhà nhỏ phụ dùng để làm nhà tắm, phòng thay đồ và phòng dịch vụ cho người chơi ( ngôi nhà nhỏ có diện tích từ 30m2 trở lên) là điều không phải dễ với các nhà đầu tư.

Vì vậy trước khi nghĩ đến việc tiến hành xây dựng sân tennis hay sân thể thao gì các nhà đầu tư nên nghĩ đến việc lên kinh phí làm 1 sân Tennis là đi kiếm một mảnh đất cho mình. Đây là cũng là một trong những yếu tố thành bại khi đầu tư sân tennis. Mảnh đất cần tìm nên nằm ở những khu đô thị, các khu dân cư đông đúc, hay gần các trường học, công ty, có giao thông thuận tiện, …. Để thuận tiện cho người chơi ghé sân hơn.

Sau đó, tùy thuộc vào vị trí khu đất, loại mặt bằng (đất cao, thấp, bằng phẳng, hay gồ ghề, …) mà giá thuê sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Cần phải khảo sát kỹ vị trí định xây dựng sân tennis. Cũng cần phải tìm hiểu quỹ đất mình định thuê để tránh trúng phải khu đất dự án, hay đất treo.

Đọc thêm:

Lịch sử Tennis và diện tích sân Tennis đạt chuẩn 2020

Tìm hiểu về TOP 1 đèn LED sân Tennis

Làm thế nào để sơn sân Tennis đúng cách 2020

8 Chỉ số quan trọng trong cấu tạo sân Tennis

Cây cào nước sân Tennis sàn nhà chất lượng uy tín
Lựa chọn đèn sân tennis 1000W tiêu chuẩn mới
Kinh phí làm 1 sân tennis

Kinh phí thi công sân tennis:

Sau khi đã tìm được vị trí cho xây dựng sân tennis thì nhà đâu tư sẽ phải tiến hành thi công phần nền. 

Rồi còn tùy thuộc vào khu đất mà nhà đầu tư thuê được cao, thấp, bằng phẳng , hay gồ ghề, … và cũng tùy thuộc vào loại cỏ mà nhà đầu tư lựa chọn mà phần nền theo đó sẽ có sự khác biệt. Do đó mà các chi phí cho vật liệu hay nhân công cũng thay đổi theo.

Công đoạn này thì các nhà đầu tư nên tìm đến những đơn vị thi công sân tennis chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm để có một sân tennis chất lượng. Kinh phí làm 1 sân Tennis lúc đó sẽ được tính toán cụ thể hơn.

Kinh phí cỏ nhân tạo:

Với hạng mục chi phí cho cỏ nhân tạo thường sẽ tiêu hao chi phí nhiều nhất trong các công đoạn xây dựng sân tennis. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại cỏ nhân tạo sân tennis khác nhau, và có xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau như Trung Quốc, Mỹ hay các nước Châu Âu.

Đồng thời, tùy thuộc vào từng loại cỏ, xuất xứ cỏ nhân tạo sẽ có những mức giá khác nhau. Để tìm được loại cỏ phù hợp với yêu cầu của nhà đầu, nên tìm đến tham khảo tư vấn từ nhiều công ty khác nhau. Theo đó thì bạn cũng có thể so sánh được về giá cả và chất lượng ở mỗi công ty, và tìm được nơi phù hợp và chọn cho mình mức kinh phí làm 1 sân Tennis tốt nhất.

Kinh phí xây dựng hàng rào và hệ thống đèn sân tennis:

Thông thường, hàng rào tennis cao 4,2m cho khu dân cư để tránh banh bay ra ngoài gây ảnh hưởng xung quanh, hàng rào cũng có thể là cao 3,6m dành cho các hộ gia đình hay resorts để tạo cảnh đẹp.  

Hệ thống đèn sân tennis thường là 8 hộp cho 1 sân tiêu chuẩn, 6 hộp đèn cho 1 sân tennis không đem lại ánh sáng đầy đủ vào cuối sân. Hiện nay, dòng đèn Metal Halide 1000W nhập khẩu từ Mỹ đang được sử dụng rất nhiều. Chủ đầu tư có thể tìm tới các nhà cung cấp để tìm hiểu và chọn hệ thống đèn phù hợp với nhu cầu của mình.

Kinh phí làm 1 sân tennis

Kinh phí làm 1 sân tennis là bao nhiêu?

Tiếp theo, sau khi đã nắm được các khoản kinh phí cần thiết cho việc xây dựng sân tennis, bạn sẽ dễ dàng biết được vấn đề đầu tư sân tennis hết bao nhiêu tiền? Theo đó, sau khi chúng tôi đã tìm hiểu các thống kê của các dự án thì đã tìm ra chi phí thi công cho 3 loại sân tennis đang phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo: 

  • Sân tennis dành cho các hộ gia đình để giải trí thông thường hay luyện tập kỹ năng: 470.000.000 trVNĐ – 540.000.000 trVNĐ. Sân có diện tích: 33.53m x 16.46m.
  • Sân tennis dành riêng cho các khu nghỉ dưỡng, resort hay các khu vực gần biển thì có giá cao hơn do môi trường biển dễ làm sắt thép bị oxi hóa: 600.000.000 trVNĐ – 670.000.000 trVNĐ. Sân có diện tích tiêu chuẩn: 34.75m x 17.07m.
  • Sân tennis dành cho các giải thi đấu chuyên nghiệp đòi hỏi chất lượng, độ mềm mịn và diện tích đáp ứng được các tiêu chuẩn của ITF: 560.000.000 trVNĐ – 620.000.000 trVNĐ. Sân có diện tích: 36.57m x 18.29m.

Sau khi tính tổng kinh phí đầu tư cho sân tennis, cần phải tính thêm các khoản chi phí cho việc thuê mặt bằng và mua cỏ nhân tạo. Lúc này kinh phí làm 1 sân tennis có thể dao động trong khoảng 800.000.000 trVNĐ – 1,2 tỷ VNĐ.

Kinh phí làm 1 sân Tennis tùy thuộc rất nhiều vào các nền móng hiện hữu, vật liệu sử dụng và khối lượng thực tế nữa. Giá xây dựng 1 sân tennis có thể thấp hơn hay cao hơn những mức giá đã đưa ra ở trên.

Những điều cầu lưu ý khi đầu tư xây dựng sân tennis

Để việc đầu tư xây dựng sân tennis đạt chất lượng cao mà vẫn đảm bảo được mức chi phí hợp lý, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng như sau:

  • Khi tìm nơi thuê mặt bằng xây dựng sân tennis phải chọn nơi đông dân cư, có giao thông thuận tiện để tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi tìm đến sân chơi.
  • Khi lựa chọn nguyên vật liệu cho xây dựng, phải tiến hành khảo sát chất lượng và giá cả ở nhiều đơn vị cung ứng khác nhau, sau đó đưa ra so sánh cho bản thân, giúp gia tăng cơ hội mua được nguyên liệu tốt có giá rẻ.
  • Hãy tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín và có nhiều kinh nghiệm, nhằm đảm bảo được chất lượng công trình sau khi thi công và kinh phí xây dựng đúng với giá thị trường.

Qua bài viết trên, hẳn bạn đã không còn thắc mắc về việc kinh phí làm 1 sân tennis hết bao nhiêu tiền nữa. Thay vào đó, hãy bắt tay ngay vào việc chuẩn bị các khoản tiền cần thiết cho quá trình thi công thôi, và nhớ đừng quên những lưu ý nữa nhé. Ngoài ra TennisTTP cũng là đơn vị có thể giúp bạn tính toán chi phí hợp lý nhất.Trả lời