Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em hiện nay như thế nào?

Bóng rổ chính là một môn thể thao đang được rất nhiều bạn trẻ hâm mộ và chơi hằng ngày. Nó không chỉ rèn luyện tính đồng đội, là sân chơi giải tỏa căng thẳng mà vừa là một bộ môn rèn luyện sức khỏe cực tốt và giúp ích rất nhiều cho việc phát triển chiều cao. TTP hôm nay sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi kích thước sân bóng rổ cho trẻ em.

Không chỉ có các bạn trẻ đam mê mà hiện nay có rất nhiều bạn nhỏ ở các lứa tuổi tiểu học cũng đang dần làm quen và tập luyện bóng rổ. Nhận thấy được điều đó nên nhiều trường học đã cho triển khai tập luyện môn bóng rổ như là môn học chính.

Chính vì thế mà nhu cầu sân bãi dành riêng cho môn bóng rổ ở các trường tiểu học tăng cao và câu hỏi về kích thước sân bóng rổ cho trẻ em luôn được đặt ra.

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em như thế nào là hợp lý?

kích thước sân bóng rổ cho trẻ em

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em chuẩn là như thế nào?

Theo luật bóng rổ hiện nay được quy định của Liên đoàn bóng rổ quốc tế thì một sân bóng rổ thi đấu tiêu chuẩn là một sân có hình chữ nhật với kích thước là 28 mét x 15 mét. Tùy trường hợp mà FIBA chấp nhận nhất định, thì các sân có thể có kích thước khác nhưng đều phải tối thiểu là 26 mét x 14 mét.

Dưới đây là những vật dụng khác có trong sân bóng rổ cũng phải có tiêu chuẩn nhất định:

Chiều cao tính từ vành bóng rổ đến mặt sân là 3,05 mét.

Bảng rổ có chiều rộng 1,8 mét và có chiều cao là 1,05 mét.

Vành rổ có độ rộng 45cm và đường kính vòng sắt dao động từ 1,5 đến 2cm.

Vạch 3 điểm phải cách hình chiếu tâm rổ là 6,25 mét.

Ba vòng trong đều có đường kính 3,6 mét.

Hình chiếu mặt sau bảng rổ phải cách đường mức cuối sân là 1,2m.

Bên cạnh các quy định chung của FIBA, 2 giải thi đấu bóng rổ lớn nhất hiện nay đó là NBA và NCAA đang sử dụng các sân bóng rổ có kích thước lớn hơn, cụ thể là kích thước 28.65 mét x 15.24 mét.

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em bao nhiêu là chuẩn?

hình ảnh minh hoạ

Đây chính là câu hỏi được rất nhiều trường học và cơ sở giáo dục đặt ra khi muốn trang bị thêm cho các em học sinh của mình.

Rất nhiều trường học tại nước ta hiện đã đưa môn bóng rổ vào chương trình dạy học vì vậy mà nhu cầu xây dựng sân bóng rổ cho học sinh cũng ngày càng gia tăng hơn.

Đối với các học sinh lớn có độ tuổi từ trung học cơ sở cho đến sinh viên thì sân bóng rổ có kích thước tiêu chuẩn như kể trên là thích hợp.

Còn đối với các em nhỏ tuổi hơn nhiều là các bạn học sinh tiểu học thì chắc chắn sân tiêu chuẩn thông thường là quá sức và sẽ khiến các em tốn nhiều sức lực hơn rất nhiều.

Do đó, phù hợp với kích thước sân bóng rổ cho trẻ em là điều rất cần thiết.

Với cấp tiểu học thì sân bóng rổ tốt nhất nên được xây dựng và lắp đặt với kích thước đó là 22,56 mét x 12,8 mét. Ngoài ra, tùy vào đối tượng mà các yếu tố khác của sân có thể được thay đổi sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và sức khỏe của các em.

 

Bảng rổ có chiều rộng là 1,524 mét, chiều cao là 0,914 mét.

Thân trụ bóng rổ có kích thước là 0,125 mét x 0,125 mét.

Chiều cao của bảng rổ dao động từ 2,286 đến 3,048 mét.

Tay chìa ra có kích thước là 1,016 đến 1,371 mét.

Một số lưu ý: Khung bảng rổ và trụ bóng rổ phải được làm bằng thép, khung tay chìa ra nên được làm bằng nhôm có đệm bảo vệ, kính làm bảng rổ siêu bền dày 10mm,…

 

Đó chính là kích thước sân bóng rổ cho trẻ em mà TTP đã cung cấp đến cho bạn.

Trong phần cuối của bài viết, TTP sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin về kích thước quả bóng rổ dành cho trẻ em như sau:

 

Các em có độ tuổi từ 5 đến 8 tuổi sẽ sử dụng quả bóng rổ size 3 có chu vi 55.88cm và trọng lượng khoảng từ 297gr đến 311gr.

Các em có độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi sẽ sử dụng quả bóng rổ size 5 có chu vi 68.58cm và trọng lượng khoảng từ 396gr đến 453gr.

Ở độ tuổi từ 12 tuổi trở lên, sử dụng bóng rổ size 6 cho nữ và size 7 cho nam.

Cho dù là kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn hay là kích thước sân bóng rổ cho trẻ em thì vẫn nên tuân thủ theo những quy định để đảm bảo hiệu quả trong thi đấu và rèn luyện.

kích thước sân cho người lớn

Trình Thuận Phát địa chỉ mang lại kích thước sân bóng rổ cho trẻ em đúng chuẩn nhất

Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại XNK Trình Thuận Phát là đơn vị cung cấp kích thước sân bóng rổ cho trẻ em.

TTP luôn phấn đấu và cố gắng thi công đối với mọi công trình cùng 100% khả năng và năng lực của mình.

TTP chắc chắn là địa chỉ lý tưởng mà khách hàng có thể đặt niềm tin và giao phó những dự án thi công sân bóng rổ và mang lại kích thước sân bóng rổ cho trẻ em đúng chuẩn nhất.Trả lời