Chiều cao lưới sân quần vợt đạt tiêu chuẩn Quốc tế

Hiện nay, nhu cầu chơi quần vợt ngày một nhiều nên có rất nhiều sân thi đấu được xây dựng. Muốn sân quần vợt đạt tiêu chuẩn thì việc lắp đặt chiều cao lưới sân quần vợt  phải thật sự chuẩn xác. Vậy chiều cao lưới sân quần vợt như thế nào là chuẩn?

Chiều cao lưới sân quần vợt là gì?

Là loại lưới được làm từ các nguyên liệu đặc biệt, có các mắt siêu nhỏ, làm từ sợi nhựa HPDE, có tính dẻo, dai, bền chặt, chịu lực, chịu nhiệt ngoài trời rất tốt. Lưới dùng cho sân quần vợt bao gồm các loại sau đây:

+ Lưới chắn gió sân quần vợt: trọng lượng của bóng khá nhỏ nên nếu có gió sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu. Vì thế mà người ta lắp đặt lưới chắn gió để làm giảm sức cản của gió, đảm bảo cho bóng đi đúng hướng hơn.

+ Lưới quây sân quần vợt: có thể dùng lưới chắn gió làm lưới quây sân luôn để bóng bay ra khỏi khu vực sân đấu.

+ Lưới chắn sân quần vợt: là một cột lưới sân quần vợt được đặt ở giữa sân. Khi lắp đặt cần biết rõ kích thước lưới sân tennis, chiều cao lưới sân quần vợt là bao nhiêu?

Yêu cầu đối với mỗi chiều cao lưới sân quần vợt 

Đối với lưới quây sân quần vợt: lưới mắt nhỏ đảm bảo bóng không thể lọt qua. Sợi lưới phải dẻo dai, bền chặt, có khả năng chịu được lực đánh bóng mạnh, cực mạnh mà không bị rách, bị thủng. Sân quần vợt được đặt ngoài trời nên lưới rào sân quần vợt cần chống chịu được tốt với mọi điều kiện thời tiết như ánh sáng mặt trời, nhiệt độ, độ ẩm.

Đối với lưới chắn sân quần vợt: khoảng cách 2 cột lưới là 12,8 mét. Mắt lưới nhỏ để bóng không lọt qua lưới trong quá trình chơi bóng. Lưới phải được lắp đặt theo đúng quy định được đặt ra như sau: chiều cao lưới là 0,914 mét. Giữa lưới là 1 chiếc nịt màu trắng rộng khoảng 5 cm để giữ cho lưới ở độ cao theo đúng quy định. Đai lưới trên màu trắng, bản rộng không quá 6,35 cm. Trong đai này rộng 6mm để giữ chặt lưới và nâng lưới lên buộc vào cột lưới.

Tầm quan trọng của việc lắp đặt chiều cao lưới sân quần vợt đạt chuẩn quốc tế

Dù thi đấu trong bất cứ loại sân nào: sân đất nện, sân cứng, sân cỏ, sân thảm thì chúng ta cũng cần lắp đặt chiều cao lưới sân quần vợt chuẩn. Việc lắp đặt chiều cao lưới sân quần vợt (Tennis) chuẩn không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của sân thi đấu mà còn rèn luyện cho cầu thủ thi đấu trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp.

Chiều cao lưới sân quần vợt theo chuẩn quốc tế như thế nào?

Dưới đây là quy định về chiều cao lưới sân quần vợt theo chuẩn quốc tế. Bạn có thể tham khảo để lắp đặt lưới cho đúng với quy định của thi công sân quần vợt nhé!

Kích thước sân quần vợt đúng chuẩn

Sân tennis là sân chữ nhật có kích thước chiều dài là 23.77 mét, chiều rộng là 8.23 mét đây là kích thước sân đánh đơn và 23.77 mét chiều rộng, 10.97 mét đối với sân đánh đôi.

Lưới rào sân quần vợt được căng ngang theo chiều rộng sân, song song với đường biên trên sân và căng đều sang 2 bên.

Lưới giữa có chiều cao 914mm và cở 2 cột lưới là 1.07 mét.

Cột lưới trong sân quần vợt đúng chuẩn

Cột lưới hình tròn có kích thước đường kính cột là 15 cm, cột hình vuông có kích thước cạnh là 15 cm. Cột lưới phải cao hơn mép trên của lưới là 2,5 cm. Tâm cột lưới đặt cách mép ngoài đường biên dọc 0,914 mét.

Quy định về lưới căng trên sân quần vợt đúng chuẩn

 Đối với Chiều cao lưới sân quần vợt, lưới căng chính giữa sân: có độ cao 1.07 mét so với mặt sân. Lưới được căng và buộc bằng dây thừng hoặc dây kim loại với đường kính dây tối đa 0.8 cm cố định vào 2 cột lớn.

 Lưới dùng trong sân tennis chia sân thành 2 phần đều nhau. Lưới được căng sát đến 2 cột, cạp lưới có màu trắng, bản cạp rộng lớn hơn 5 cm và nhỏ hơn 6.5 cm.

Lưới dùng trên sân nhựa cho sân quần vợt 

Hiện nay có nhiều loại lưới dùng cho sân quần vợt. Trong đó, chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng lưới nhựa vì loại lưới này bền hơn hẳn lưới sợi nilon hay lưới sợi dù thường dùng. Lưới nhựa có ưu điểm không bai, không xù, không phai màu, không thấm nước, không bám bụi bẩn, không biến tính khi gặp hóa chất, dung môi và rất bền với thời tiết. Do được chế tạo từ sợi nhựa PE và HPDE nguyên liệu đều đã được xử lý chống mất màu và chống chịu tia UV nên rất bền, sử dụng từ 5 đến 10 năm ngoài trời cũng không bị mục, rách.

Mua lưới sân quần vợt ở đâu để có chiều cao lưới sân quần vợt đúng chuẩn?

Hiện nay lưới che sân quần vợt được bày bán khá nhiều tại các cửa hàng cung cấp dụng cụ thể thao hay những địa chỉ bán lưới che nắng trên toàn quốc bạn có thể tìm mua dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc để tìm được một địa chỉ uy tín vì chất lượng lưới cũng như giá lưới sân quần vợt sẽ phụ thuộc nhiều vào địa chỉ mà bạn mua hàng.

 Công ty Trình Thuận Phát là đơn vị cung cấp lưới che nắng các loại tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố khác. Có nhiều cơ sở cung cấp lưới che nắng giá rẻ, chính hãng tại hai thành phố lớn này để người tiêu dùng thuận lợi hơn trong việc lựa chọn sản phẩm. TTP sử dụng lưới chắn bóng sân quần vợt và lưới bao sân với chiều cao lưới sân quần vợt đúng chuẩn, bạn sẽ có những trận đấu cống hiến và đầy cảm xúc.Trả lời