Các công đoạn thi công sân bóng rổ trong trường học bao gồm những gì?

Để phục vụ được tốt nhất cho việc giảng dạy thì cần phải đầu tư các trang thiết bị đúng chuẩn, đạt chỉ tiêu nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất. Vì thế mà các trường đã đầu tư vào thi công sân bóng rổ trong trường học với chất lượng tốt nhất.. Để có thể giải đáp cho câu hỏi các công đoạn thi công sân bóng rổ trong trường học bao gồm những gì? TTP sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời và giải đáp các vấn đề xung quanh nó.

Thi công sân bóng rổ trong trường học bao gồm những gì?

 

Kích thước tiêu chuẩn khi thi công sân bóng rổ trong trường học

Theo như Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA) quy định thì kích thước tiêu chuẩn của một sân bóng rổ sẽ là 28m x 15m (dài x rộng). Nhưng với hai giải đấu bóng rổ nhà nghề lớn nhất thế giới hiện nay là NBA và NCAA thì kích thước của sân, sàn thể thao thi đấu lớn hơn chút, cụ thể đó là 28.65m x 15.24m.

Ngoài ra kích thước của sân bóng rổ tiêu chuẩn ra thì còn có các kích thước của các yếu tố khác trên sân như sau:

– Kích thước của bảng rổ: 1.828mm x 1.067mm (rộng x cao)

– Thân trụ rổ: 150mm x 150mm

– Chiều cao của vành rổ: từ 2.286m – 3.048m

Đối với bề mặt sân bóng rổ thì thường là nền bê tông và được sơn bên trên bằng những lớp cao su chuyên dụng hoặc lót thảm PVC.

 

Đối với thảm thể thao PVC

PVC là loại được dùng cả trong nhà và ngoài trời với độ đàn hồi cao và mang lại nhiều tính năng nổi bật như:

– Giảm gây ra chấn thương và chống trầy xước.

– Chống trơn trượt, tăng khả năng kháng khuẩn và nấm mốc, chống các vết nám của tàn thuốc và chống hóa chất.

– Không nứt gãy, vỡ do tác động của địa chấn và lực nén cao.

– Giảm ồn, giảm tiếng động và mặt sân không bị lõm.

– Ít hoặc không có đường nối và tạo độ phẳng cao.

– Dễ vệ sinh, lau chùi sạch sẽ, dễ bảo quản và bảo dưỡng.

Đối với sân bóng rổ nền bê tông

Bề mặt sân bóng rổ được làm bằng xi măng bằng phẳng và thi công theo đúng quy trình, quy phạm của tiêu chuẩn quốc tế. Sân có độ dày tiêu chuẩn là 4mm và mặt sân cần có đủ các lớp sau:

– Lớp thứ nhất không có độ dày: Lớp chống thấm nước lên bề mặt thi đấu, đảm bảo bề mặt sân thi đấu không bị bong tróc và chống nứt gãy do ảnh hưởng của thời tiết.

– Lớp thứ hai có độ dày 2mm: Lớp đàn hồi làm cho bề mặt sân bê tông trở nên tương đối phẳng, giúp tạo độ kết dính tốt cho lớp nền và các lớp tiếp theo đồng thời tạo độ đàn hồi đảm bảo cho hiệu quả thi đấu.

– Lớp thứ ba có độ dày 2mm:  Lớp gia cường làm cho bề mặt sân thi đấu trở nên bằng phẳng tuyệt đối, tạo độ kết dính tốt cho lớp nền và lớp mặt sân trên cùng, giúp tăng độ đàn hồi và kết cấu cho mặt sân thi đấu.

– Lớp thứ tư không có độ dày: Lớp sơn Acrylic + sơn kẻ vạch tạo nên các màu sắc cho mặt sân đồng thời phân tách phạm vi thi đấu và phần viền xung quanh sân.

 

Quy trình thi công sân bóng rổ trong trường học

Mài nền sân bóng rổ:

Công đoạn này sử dụng máy mài 3 pha, mục đích chính của công việc này là tạo được độ nhám giúp cho hệ thống sơn sàn có thể bám tốt hơn. Ngoài ra, công tác này còn giúp loại bỏ những mảng bám bẩn, các tạp chất lẫn trong bê tông, các vị trí bê tông yếu và trám trét những vị trí bị hư hỏng.

 

Sơn lót cho sân bóng rổ:

Thi công sơn lót với mục đích làm lớp trung gian liên kết giữa nền bê tông với lớp sơn và lớp vữa kế tiếp. Phải đảm bảo phủ đều toàn bộ bề mặt sân và sơn dày hơn với những khu vực co ngót và có độ thấm hút cao.

 

Tạo độ phẳng cho bề mặt nền sân thi đấu bóng rổ:

Phải tạo mặt phẳng tương đối cho bề mặt nền bê tông bằng vữa epoxy để tránh các tình trạng đọng nước, tạo rêu mốc, giảm tuổi thọ sân và ảnh hưởng đến quá trình luyện tập và thi đấu. Sau khi thực hiện xong công đoạn này và lớp vữa đã khô cứng thì tiến hành xả nhám toàn bộ bề mặt để tạo độ bám cho lớp sơn phủ.

 

Sơn phủ cho sân bóng rổ:

Thi công sơn pu lớp phủ cho sân bóng rổ bằng rulo lăn với 2 lớp sơn theo thứ tự. Lưu ý phải đảm bảo quá trình sơn tuân thủ theo đúng kỹ thuật từ nhà sản xuất.

Và cuối cùng là sơn kẻ line sân bóng rổ.

TTP địa chỉ để bạn đặt niềm tin thi công sân bóng rổ trong trường học.

 

Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Xuất Nhấp Khẩu Trình Thuận Phát tự tin là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công sân bóng rổ trong trường học, với kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm, cùng đội ngũ nhân viên và kỹ sư có tay nghề cao, TTP đã và đang được nhiều cơ sở, đối tác lựa chọn làm đơn vị thi công sân bóng rổ trong trường học.

Thông qua bài viết này TTP mong bạn có thể hiểu thêm về thi công sân bóng rổ trong trường học. Chúng tôi sẵn sàng mang đến cho bạn những dịch vụ với chất lượng cao nhất!Trả lời