BIỆN PHÁP THI CÔNG SÂN BÓNG RỔ HỢP LÝ

Do nhu cầu này mà nhiều trường học, doanh nghiệp, khu dân cư đang mong muốn có các các biện pháp thi công sân bóng rổ phù hợp nhất cho các sân bóng rổ riêng cho mình và vì thế họ phải nhờ vào các công ty thi công đưa ra . Bóng rổ hiện nay đã và đang thu hút rộng lớn từ giới trẻ Việt Nam. Sự xuất hiện của giải bóng rổ quốc gia VBA càng mang đến một làn sóng mới về phong trào bóng rổ nước ta.

Vậy đặc điểm của một sân bóng rổ gồm những gì trong biện pháp thi công sân bóng rổ?

 

Vật liệu làm thảm dùng cho biện pháp thi công sân bóng rổ là loại được dùng cả trong nhà và ngoài trời cùng với độ đàn hồi cao được ứng dụng trong các lĩnh vực thi công sân thể thao mang lại nhiều tính năng khác nhau gồm có:

Giảm rung chấn, dẻo dai cùng bề mặt chống trầy xước.

Chống trơn trượt, đảm bảo vệ sinh, có khả năng kháng khuẩn và nấm mốc ngoài ra còn có thể chống vết nám của tàn thuốc và chống hóa chất.

Không gây giãn nứt, vỡ, gãy do địa chấn, rung động đồng thời chống lực nén cao.

Giảm gây ta tiếng ồn, tiếng động phát ra không bị lõm.

Giảm tối thiểu hoặc không có tạo ra các đường nối, độ phẳng đạt tỷ lệ cao.

Dễ lau chùi và dọn vệ sinh, dễ bảo quản và thuận lợi cho việc bảo dưỡng.

Ngoài ra với những lớp cao su chuyên dụng biện pháp thi công sân bóng rổ này giúp giảm thiểu cho chi phí bảo trì, đồng thời tăng cường các tính năng bề mặt, gia tăng tối đa hiệu suất chơi trên sân bóng rổ.

Các công đoạn trong biện pháp thi công sân bóng rổ

Bề mặt sân bóng rổ thường là nền bê tông hoặc là nhựa Asphal. Bề mặt sân phải được  bảo dưỡng từ 21 ngày trở lên đối với nền bê tông và 14 ngày trở lên đối với nền nhựa Asphal.

Màu nền sân bóng rổ: Tại công đoạn này, chúng ta sẽ phải mài nền bê tông bằng máy mài 3 pha, mục tiêu chính của công đoạn này là tạo được độ nhám nhất định (nó còn được gọi là lớp chân rết) giúp bám tốt hơn đối với hệ thống sơn sàn.

Không những thế, công đoạn này còn giúp sân bóng rổ loại bỏ những mảng bám bẩn cứng đầu, các tạp chất không cần thiết lẫn trong bê tông, xác định được những vị trí bê tông yếu cần được thi công xử lý, trám lại những vị trí bị hư hỏng bằng vữa xi măng chuyên dụng.

Bên cạnh đó, công đoạn mài nền sân bóng rổ còn giúp loại bỏ những mảng lòi lõm, lớp sơn cũ và các chỗ còn bị thiếu. Tạo độ dốc cho toàn bộ mặt sân bóng rổ (lưu ý rằng những điểm đọng tối đa không được vượt quá 1,5mm).

Tiến hành sơn lót cho sân bóng rổ: Gạt 1 lớp nhũ tương chống thấm co giãn lên toàn bộ mặt sân nhằm làm gia tăng độ bám và khả năng chống thấm từ bên dưới lên với mục đích tránh làm hủy hoại màng sơn.

Việc tiến hành sơn lót này(1 lớp) đóng vai trò tạo ra lớp trung gian liên kết giữa bề mặt nền bê tông với các lớp sơn và các lớp vữa kế tiếp. Hơn thế nữa thì lớp sơn này phải được đảm bảo độ bao phủ đều toàn bộ bề mặt sân bóng rổ và phải sơn dày các lớp hơn với những khu vực co ngót (biến dạng tự do của bê tông) và có độ hút cao.

Tạo độ bằng phẳng cho bề mặt nền sân: Theo thông thường thì tại các sân thể thao nói chung sẽ thường có những bề mặt gợn sóng trong khoảng 3mm.

Vấn đề này thường dẫn đến nhiều ảnh hưởng khác nhau như: Gây động, ứ nước, tạo rêu mốc, tuổi thọ sơn sàn bị giảm sút và vấn đề quan trọng nhất là tác động xấu đến quá trình luyện tập, thi đấu của các vận động viên.

Chính vì vậy, trong biện pháp thi công sân bóng rổ đòi hỏi phải tạo mặt phẳng tương đối cho bề mặt nền bê tông sân bóng bằng vữa epoxy. Sau khi tiến hành xong, đồng thời lớp vữa đã khô cứng thì cần tiến hành mài nhám bề mặt sân để tạo độ bám cho lớp sơn phủ.

Công đoạn sơn phủ cho sân bóng rổ: Gạt 1 lớp đệm cho toàn bộ mặt sân theo hệ thống Flexipave nhằm làm gia tăng độ nảy và độ đàn hồi cho toàn bộ bề mặt sân. Chúng ta phải tiến hành thi công sơn PU lớp phủ cho sân bóng rổ bằng cọ lăn (hoặc súng phun) bằng 2 lớp sơn theo thứ tự.

Các lớp sơn chống thấm có độ bóng cao, rất bền nhằm bảo vệ bề mặt bên dưới trước các điều kiện thời tiết và khí hậu đồng thời tăng độ nảy banh cho sân.

Tiếp tục gạt phủ sân bóng rổ hoàn thiện hết toàn bộ mặt sân theo tiêu chuẩn thi công sân thể thao trước khi thực hiện sơn kẻ vạch hoàn thiện mặt sân.

Trong quá trình sơn phải đảm bảo quá trình sơn được tuân thủ theo đúng hướng dẫn kỹ thuật từ nhà sản xuất (định mức, cách pha sơn, kỹ thuật lăn cọ, thời gian khô, màu sắc,…).


Sơn phủ phải đảm bảo tuân thủ theo đúng hướng dẫn kỹ thuật

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trên thì cuối cùng sẽ là sơn kẻ line sân bóng rổ: Tại công đoạn này cần phải xác định đường line theo đúng chính xác kích thước tiêu chuẩn, dán bằng băng keo theo đúng với vị trí đã được đánh dấu, sơn 2 lớp sơn phủ PU theo các màu phù hợp với các yêu cầu đề ra của khách hàng. Và sau đó dọn dẹp bàn giao công trình đưa vào sử dụng.

Trình Thuận Phát địa chỉ đáng tin cậy cho biện pháp thi công sân bóng rổ

Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Trình Thuận Phát, thi công sàn thể thao TTP chuyên thi công và sửa chữa các loại sân tennis , sân bóng chuyền và sàn thể thao.

Chúng tôi luôn phấn đấu cố gắng thi công mọi công trình với 100% khả năng và nguồn lực của mình.

Trình Thuận Phát tuy là một doanh nghiệp còn khá non trẻ, nhưng chúng tôi đã được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và giao phó những dự án thi công sân tennis, thi công sàn thể thao, thi công sân bóng chuyền và nhiều dự án khác nữa.

Trình Thuận Phát chắc chắn là sự lựa chọn thông thái của bạn.Trả lời