Báo giá thi công sân tennis giá rẻ nhiều sự lựa chọn 2020

Hiện nay Tennis đang dần trở thành một bộ môn thể thao được yêu thích ngày một nhiều. Chính vì thế mà hiện có rất nhiều đơn vị, cơ quan, và các công ty đều có nhu cầu sở hữu cho riêng mình một sân thi đấu tennis để nhân viên có thể có nơi vui chơi và rèn luyện sức khỏe.

Tuy nhiên, để sở hữu cho riêng mình một sân tennis thì lại khá tốn kém khi đây là môn thể thao khá đốt tiền. Ngoài ra, vì nhu cầu chơi tennis ngày càng nhiều nên cũng có nhiều nhà đầu tư quyết định xây dựng và phát triển sân tennis để thu lợi nhuận. Mà “Báo giá thi công sân tennis” cũng được tìm hiểu rất nhiều và cũng có rất nhiều nhà thầu để có sự lựa chọn. Vậy báo giá thi công sân tennis bao gồm những gì chính là vấn đề mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các công đoạn để báo giá thi công sân tennis

Phần lớn các khách hàng có nhu cầu xây dựng sân thi đấu tennis còn khá lạ lẫm với lĩnh vực này; cần phải tìm hiểu kỹ và nắm rõ từng công đoạn trong thi công trước khi quyết định chọn nhà thầu và xây dựng để có thể đạt hiểu quả tối đa về xây dựng và còn giảm thiểu kinh tế nữa.

1.1. Xây dựng nền và móng

Vì sân tennis đòi hỏi diện tích xây dựng lớn nên khách hàng nên chọn khu vực, vị trí đất xây dựng thích hợp để đáp ứng được diện tích tối thiểu để thi công sân thi đấu tennis. Trước đó, cần phải đo đạc chính xác kích thước mảnh đất, tránh để xảy ra nhầm lẫn khi đang thi công làm hao hụt kinh tế.

Kích thước tiêu chuẩn cho sân thi đấu tennis được phân chia thành 4 loại tùy theo mục đích sử dụng bao gồm: Diện tích cần thiết để xây dựng sân thi đấu tennis gồm 4 loại:

báo giá thi công sân tennis
  • 40,23m x 20,12m: sân thi đấu tennis theo tiêu chuẩn tối thiểu cho các giải thi đấu Grand Slam, Fed Cup, David Cup.  
  • 36,57m x  18,29m: sân tennis theo tiêu chuẩn tối thiểu ITF (Liên Đoàn Quần Vợt Thế Giới).
  • 34,77m x 17,07m: tiêu chuẩn tối thiểu cần thiết cho các câu lạc bộ tennis.
  • 33,53m x 16,46m: sử dụng cho các hộ gia đình có diện tích xây dựng không đủ.

Trước khi tiến hành xây dựng móng cho sân tennis, chúng ta cần kiểm ta kỹ để bảo đảm không có các vật liệu hữu cơ như rễ và gốc cây, than bùn, bùn, …. Xung quanh khu vực xây dựng này cũng cần được kiểm tra sự xâm nhập của nước, từ suối ngầm hoặc thủy triều. Bảo đảm rằng nền móng để xây dựng là phù hợp và ổn định để xây dựng sân tennis đất cứng chuyên nghiệp.

Ngoài ra, nên chọn đất để xây dựng theo hướng Bắc Nam để tránh ánh sáng trực tiếp chiếu thẳng vào mắt, gây ảnh hưởng đến các vận động viên khi đang thi đấu.

Độ dốc tối thiểu của sân thi đấu tennis theo tiêu chuẩn là 0,83%, và tối đa là 1% theo tiêu chuẩn ITF và ASBA.  Mặt sân tennis nên được tạo độ dốc theo mặt cắt phương ngang của sân thi đấu, tốt nhất là nên tuân theo tiêu chuẩn của FIFA.

Thảm thực vật cần được loại bỏ và mặt đất vô trùng để ngăn chặn tăng trưởng. Khu vực cần bị tước bỏ tất cả các bề mặt và thảm thực vật dưới bề mặt trước khi bắt đầu tiến hành xây dựng.

báo giá thi công sân tennis

1.2. Lựa chọn nền thi công

Các sân thi đấu tennis hiện nay thường được xây dựng bằng nền bê tông hay nhựa đường. Tùy thuộc vào diện tích đất có sẵn hay nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn bề mặt thi công. Nếu là bề mặt bằng bê tông xi măng thì phải có độ dày trung bình 15cm, còn nền nhựa thì độ dày trung bình là 5cm.

Mặt đá cần phải được ghém kỹ để tránh vũng quá sâu trước khi đổ nhựa. Đây là công đoạn đòi hỏi nhà thi công chuyên nghiệp xử lý, nên khách hàng không nên tự mình thực hiện công việc này bởi nó vô cùng quan trọng để tạo mặt sân sơn sau này.

Chú ý, khi tiến hành xử lý bề mặt thì cần phải sử dụng vật liệu chuyên dùng thích hợp cho từng loại bề mặt.

1.3. Hàng rào và đèn sân thi đấu tennis

Hàng rào sân thi đấu tennis thông thường có độ cao 4,2m cho khu dân cư, tránh banh bay ra ngoài gây ảnh hưởng xung quanh, hoặc cũng có thể là cao 3,6m dành cho các hộ gia đình hay khu resorts để tạo cảnh đẹp.  

Đèn sân tennis thông thường là 8 hộp cho một sân chuẩn; 6 hộp đèn cho sân thi đấu tennis không đem lại đầy đủ ánh sáng ở cuối sân. Đèn được sử dụng là loại Metal Halide 1000 Watt xuất xứ từ Mỹ. 

1.4. Chọn cỏ nhân tạo và màu sơn cho sân tennis

Cỏ nhân tạo sử dụng cho sân tennis có tính xoay chuyển và đàn hỏi cao, tính năng đệm và giữ lực ưu việt; nhằm đảm bảo giảm các tác động đến phần eo, khớp và mắt cá chân của các vận động viên, giảm thiểu tối đa và tránh gây các thương tổn khi vận động.

Màu sơn của sân tennis thường được chọn là màu trắng, tuy nhiên cũng có thể lựa chọn màu sơn tùy theo sở thích nhưng cũng cần phải phù hợp với sân tennis. Ngoài ra, lựa chọn loại sơn bền màu chất lượng tốt và có nguồn gốc rõ ràng là điều mà các khách hàng nên hướng tới vì nó có thể thu hút thêm khách hàng sử dụng sân nữa.

1.5. Chuẩn bị vật tư xây dựng

Vật tư ở đây sẽ bao gồm các vật liệu và các trang thiết bị khi thi công sơn. Khách hàng nên lựa chọn những hãng sơn uy tín và các thiết bị thi công có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo cho quá trình thi công xây dựng đạt hiệu quả cao. Không nên mua hàng không có nguồn gốc rõ ràng làm suy giảm chất lượng, từ đó dẫn đến hao hụt kinh tế. Khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn các dòng sơn có xuất xứ rõ ràng nhưng cũng phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

1.6. Chuẩn bị nhân công xây dựng

Đội ngũ công nhân xây dựng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xây dựng, nên cần phải ưu tiên lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực thi công sơn sân tennis.

1.7. Trang bị kiến thức tư vấn kỹ thuật

Các đội ngũ thi công sơn sân tennis trên thị trường hiện nay hẳn đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này; tuy nhiên vẫn nên trang bị kỹ các kiến thức và quy trình để có thể giám sát tiến độ khoa học hơn.

2.Báo giá thi công sân tennis

Tùy thuộc vào việc khách hàng lựa chọn xây dựng loại sân tennis nào mà có rất nhiều sự lựa chọn từ mặt sân tennis gia đình, resorts tới các mặt sân thi đấu chuyên nghiệp nữa.

– Chi phí xây dựng sân tennis cho gia đình có giá từ 450,000,000 – 520,000,00 VNĐ/1 sân.

– Chi phí xây dựng sân tennis cho các Resorts và khu vực gần biển có giá từ 580,000,000 – 650,000,000 VNĐ/1sân. Giá cao hơn nhiều bởi ở khu vực xây dựng nàysắt thép dễ bị oxy hóa nên các vật liệu được sử dụng có phần cao cấp hơn.

– Chi phí xây dựng sân tennis cho việc thi đấu có giá từ 540,000,000 – 620,000,000 VNĐ/1 sân.

Chi phí tham khảo ở trên còn tùy thuộc rất nhiều vào các nền móng hiện hữu, vật liệu và khối lượng thực tế nữa. Từ đó mà giá xây dựng sân tennis có thể thấp hơn hay cao hơn những mức giá trên.

3. Kết

Qua những thông tin ở trên hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về các công đoạn cần phải thực hiện trước khi báo giá thi công sân tennis rồi. Nếu còn thắc mắc gì cần được giải đáp thì hãy liên hệ với Trình Thuận Phát để được tư vấn.Trả lời